CafeLand - Cục Thống kê Tp.HCM vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 10/2013 với mức tăng 0,17% so với tháng trước, tăng 4,89% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 4,61% so với tháng 12/2012.

Ảnh minh họa.

Trong tháng 10, có 7/11 nhóm mặt hàng tăng giá gồm: đồ ăn và dịch vụ ăn uống; may mặc, mũ nón giày dép; giáo dục; nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; thiết bị và đồ dùng gia đình; dược phẩm và dịch vụ y tế; đồ uống và thuốc lá.

Dẫn đầu trong nhóm tăng giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống với mức tăng 0,41%, trong đó thực phẩm có biến động giá nhiều nhất với mức tăng 0,85% do ảnh hưởng của tình hình mưa lũ, các mặc hàng thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, rau các loại tăng khá cao.

Trong khi đó, mặt hàng lương thực giảm 0,19%, nâng mức giảm từ đầu năm đến nay lên 3,64% do ảnh hưởng từ thị trường gạo xuất khẩu.

Bốn nhóm hàng giảm giá là: giao thông, bưu chính viễn thông, văn hóa và giải trí và nhóm hàng hóa và dịch vụ khác.

Cũng trong tháng 10, chỉ số giá vàng giảm 1,83% so với tháng trước và giảm 20,24% so tháng 12/2012, chỉ số USD giảm 0,1% so tháng 9 nhưng lại tăng 1,33% so với cùng kỳ năm trước.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.