CafeLand - Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên & Môi trường, Tp.HCM còn 70% nhà ở tại các dự án chưa được cấp Giấy chứng nhận.

Bên cạnh đó, trên địa bàn Tp.HCM còn trên 55% diện tích đất ở chưa được cấp sổ đỏ, chủ yếu tập trung ở khu vực mới phát triển đô thị và các dự án nhà ở.

Theo Bộ Tài nguyên & Môi trường, nguyên nhân chậm cấp Giấy chứng nhận ở khu vực mới phát triển đô thị chủ yếu là do đất có nguồn gốc sử dụng phức tạp, tình trạng lấn chiếm đất công và xây dựng không phép. Còn tại các dự án nhà ở, ngoài lỗi của chủ đầu tư còn có nguyên nhân từ các cơ quan chức năng.

Trước tình hình đó, Bộ yêu cầu các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cần phối hợp với UBND cấp phường, xã chủ động tổ chức cho người dân đăng ký đất đai, không thụ động chờ người dân đến đăng ký như trước đây.

Thanh Trúc (Theo Bộ TN&MT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.