CafeLand – Trong 5 tháng đầu năm 2021, có 288 công trình tại TP.HCM bị Sở Xây dựng "tuýt còi".

Trong 5 tháng đầu năm, TP.HCM có 288 công trình vi phạm trật tự xây dựng

Ngày 16/6, Sở Xây dựng TP.HCM ban hành Văn bản số 6619/BC – SXD-VP báo cáo công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2021, Thanh tra Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND cấp xã, huyện, Ban quản lý các khu đô thị mới, khu chế xuất, khu công nghiệp thực hiện 45.108 lượt kiểm tra công tác xây dựng trên địa bàn thành phố.

Con số này tăng 1.883 lượt so với cùng kỳ năm 2020.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 288 công trình vi phạm trật tự xây dựng, giảm 176 trường hợp so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, có 133 công trình sai phép (chiếm tỷ lệ 46,2% tổng số vi phạm), giảm 54 trường hợp so với cùng kỳ năm 2020. 92 trường hợp là công trình không phép (chiếm tỷ lệ 31,9% tổng số vi phạm), giảm 37 trường hợp so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài ra, có 63 trường hợp vi phạm khác (giảm 85 trường hợp, tỷ lệ giảm 57,4%),chủ yếu là các công trình không che chắn, rơi vãi vật liệu xây dựng…

Cũng theo Sở Xây dựng, tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp, trên đất không phù hợp quy hoạch được duyệt, vi phạm các quy định liên quan đến lĩnh vực đất đai ở huyện ngoại thành vẫn còn phức tạp. Trong khi, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm kiểu này còn phức tạp, chưa dứt điểm, kéo dài gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành chính.

Sở Xây dựng TP.HCM cũng cho biết, trong 6 tháng cuối năm, đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng nhưng thiếu tinh thần trong thực thi công vụ, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho các vi phạm trật tự xây dựng.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.