Năm 2013, TP.HCM đã triển khai 11 dự án với 3.000 căn hộ, trong đó đã bàn giao và đưa vào sử dụng 2 dự án với 261 căn hộ.

Đây là kết quả của chương trình xây dựng nhà ở xã hội được Sở Xây dựng báo cáo trong buổi tổng kết diễn ra vào sáng nay (23/1).

Hai dự án đã hoàn thành là dự án 157/R8 Tô Hiến Thành, quận 10 và dự án 171A Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình. Ngoài ra, thành phố cũng đã hoàn thành 3 dự án với qui mô 637 căn hộ đang trong giai đoạn chuẩn bị bàn giao. Trong năm, thành phố cũng đã khởi công 2 dự án khác với qui mô hơn 2.000 căn hộ tại quận 12 và huyện Bình Chánh.

Ngoài ra, các chương trình phát triển nhà ở khác như di dời, tháo dỡ, xây dựng mới chung cư, chương trình xây dựng nhà lưu trú công nhân, đầu tư xây dựng ký túc xá sinh viên, di dời các hộ dân sống trên và ven kênh rạch cũng đã có những kết quả tích cực; đã phát triển hơn 8 triệu m2 diện tích xây dựng, nâng diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 16,4 m2/người.

Năm 2014, TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2011-2015, phấn đấu trong năm 2014 phát triển khoảng 8 triệu m2 diện tích sàn xây dựng, nâng diện tích bình quân đầu người lên 16,8m2/ người; hoàn thành 2 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 67.000 m2…

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã có những ý kiến đóng góp để việc triển khai nhà ở xã hội đạt hiệu quả cao hơn, như: cần có cơ chế thoáng hơn trong các chính sách hỗ trợ, giảm lãi suất của gói 30.000 tỷ đồng, nhanh chóng đưa Luật Đất đai vào cuộc sống, sửa đổi Luật Nhà ở, đáp ứng đúng nhu cầu của xã hội….

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện nay việc chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội chỉ là theo nhu cầu của doanh nghiệp, đề nghị của doanh nghiệp chứ gần như chưa phải qui hoạch của thành phố cho nên vấn đề đầu ra là không dễ. Nếu chúng ta không xử lý các tiện ích đi kèm, ví dụ như chung cư 5 tầng mà không có thang máy thì rất là khó. Rồi có dự án ở quận 12, ở quận xa thì chúng ta phải xem nhưng chuyển sang nhà ở xã hội thì có tiêu thụ được không nên phải cân nhắc kỹ, tính đến đầu ra của sản phẩm.”./.

Hà Khánh (VOH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden