Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến vừa thông báo quyết định về việc triển khai Nhà ở xã hội và ký túc xá sinh viên trên địa bàn. Theo đó, TP Đà Nẵng sẽ mua lại 100 căn hộ của Công ty CP đầu tư Tài Chính và Bất động sản Vicoland và 50% số căn hộ của Liên danh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP đầu tư và xây dựng 579 đầu tư tại các dự án sau khi đầu tư xây dựng hoàn thành.

TP Đà Nẵng mua lại nhiều căn hộ chung cư


Đây là chủ trương lớn của TP Đà Nẵng trong việc tạo điều kiện thuận lợi về nhà ở cho cán bộ, công chức, cán bộ trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại TP Đà Nẵng.


Đối với chung cư Nhà ở xã hội do Công ty CP đầu tư Tài Chính và Bất động sản Vicoland đầu tư (Vicoland), TP Đà Nẵng đồng ý mua lại 100 căn hộ chung cư tại khối nhà A2, A3 thuộc Khu chung cư bảy tầng tại khu cuối tuyến đường Bạch Đằng Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với giá năm triệu đồng/m2 để bố trí cho cán bộ công chức của TP Đà Nẵng. Giao Quỹ đầu tư phát triển Đà Nẵng là đơn vị ký kết hợp đồng và thực hiện việc mua nhà, kinh phí mua nhà sử dụng từ nguồn kinh phí hiện có của Quỹ; trước mắt chuyển trả cho Vicoland với số tiền là 20 tỷ đồng. Cho phép Vicoland được tiếp tục bán 178 căn hộ còn lại theo danh sách đã được UBND TP phê duyệt. TP Đà Nẵng yêu cầu Vicoland tập trung chỉ đạo triển khai đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các công việc còn lại để bàn giao nhà cho dân đúng thời gian quy định.


Đối với chung cư nhà ở xã hội do Liên danh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP đầu tư và xây dựng 579 đầu tư: TP Đà Nẵng mua lại 50% số căn hộ của nhà đầu tư tại các dự án sau khi đầu tư xây dựng hoàn thành. Các hộ dân phải nộp tiền phí sử dụng thang máy, tiền rác, tiền điện sinh hoạt trong nhà và tiền nước theo quy định. TP Đà Nẵng cũng cho phép Công ty được khai thác dịch vụ ở tầng trệt của các khu chung cư để lấy nguồn kinh phí chi trả phí phục vụ giữ gìn an ninh trật tự, phí giữ xe và điện chiếu sáng hành lang chung trong nhà. Phần điện chiếu sáng công cộng ngoài nhà được đấu nối chung vào mạng lưới điện chiếu sáng công cộng của TP do Công ty quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng quản lý và chi trả kinh phí từ nguồn ngân sách TP.


TP Đà Nẵng đồng ý giao khu đất sau khi giải tỏa, di dời các khu chung cư tại khu Thanh Lộc Đán - Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho Liên danh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP đầu tư và xây dựng 579 để triển khai xây dựng và hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2012 theo mẫu chín tầng đang triển khai tại khu dân cư phục vụ giải tỏa công trình khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông; đồng thời Công ty được tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại các vị trí đã có chủ trương giao đất cho đơn vị trước đây.


Vì không bảo đảm năng lực về tài chính nên TP Đà Nẵng không giao thêm cho Vicoland đầu tư các dự án nhà ở xã hội tiếp theo.

Theo T.Lộc (Nhân dân)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.