CafeLand – Tính đến cuối tháng 7 đã 9 ngân hàng công bố kết quả hoạt động kinh doanh nửa đầu năm 2019, với tổng lợi nhuận trên 33.600 tỷ. Ngôi vị quán quân về lợi nhuận 6 tháng đầu năm hiện đang thuộc về Vietcombank.

Đây là thời điểm các ngân hàng “sục sôi” báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019. Tính đến hôm nay, đã có khoảng hai mươi ngân hàng công bố báo cáo hoặc tiết lộ kết quả kinh doanh.

Cụ thể, ngôi vị quán quân lợi nhuận 6 tháng đang thuộc về Vietcombank với hơn 11.300 tỷ đồng cùng mức tăng trưởng tới 41% so với cùng kỳ năm trước. Vị trí thứ hai thuộc về Techcombank với 5.661 tỷ đồng với mức tăng trưởng 32%.

Vị trí thứ 3 về lợi nhuận thuộc về MBBank với lợi nhuận trước thuế 6 tháng vừa qua ở mức hơn 4.800 tỷ đồng, tăng 27,3% so với cùng kỳ, tiếp đến là ACB có lợi nhuận tăng trưởng 15% và đạt mức 3.622 tỷ đồng. Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng tạm do HDBank nắm với lợi nhuận khoảng 2.200 tỷ, tăng trưởng gần 10% so với cùng kỳ.

Trong số các ngân hàng top đầu, có 4 ngân hàng là Agribank, VietinBank, BIDV và VPBank chưa công bố báo cáo tài chính. Và trong số các ngân hàng đã có kết quả kinh doanh, hiện có 9 cái tên lọt vào danh sách nghìn tỷ, với tổng lợi nhuận trên 33.600 tỷ.

Như vậy riêng top 5 ngân hàng đã có lợi nhuận hơn 27.600 tỷ đồng, trong đó Vietcombank chiếm xấp xỉ 40% và cao gấp hơn 2 lần so với lợi nhuận của 2 ngân hàng kế tiếp cộng lại.

Danh sách lợi nhuận nghìn tỷ đến thời điểm này còn phải kể đến các ngân hàng như VIB lãi 1.820 tỷ đồng và TPBank lãi 1.620 tỷ đồng. Cả hai ngân hàng đều đạt mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ là 58%, đồng thời chia nhau vị trí thứ 6 và 7 trong bảng xếp hạng.

Đứng thứ 8 về lợi nhuận là ngân hàng Sacombank khi 6 tháng vừa qua đã có lãi 1.461 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ. Ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hảng lợi nhuận hiện đang thuộc về LienVietPostBank với 1.117 tỷ đồng. Dù đứng cuối của top nghìn tỷ, tuy nhiên LienVietPostBank lại là ngân hàng quán quân về tăng trưởng khi đạt tới 81%.

Trong số 9 ngân hàng kể trên, có tới 6 ngân hàng đã đáp ứng chuẩn Basel II đó là Vietcombank, Techcombank, MB, ACB, VIB và TPBank.

Kim Liên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.