CafeLand – Theo số liệu Knight Frank mới công bố, giá nhà ở các thành phố lớn trên toàn cầu đã tăng 5,1% trong quý 3/2017, nhưng giảm so với mức 6,3% trong quý 2/2016, ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm thấp nhất kể từ đầu năm 2016.

Tốc độ tăng trưởng giá nhà trên thế giới đang chậm lại

Các số liệu cho thấy có 13 trong số 15 thị trường nhà ở có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới đang giảm tốc độ tăng trưởng hàng năm.

Thị trường có chỉ số tăng giá mạnh nhất trong những quý gần đây là Iceland có mức tăng trưởng 20,4% so với cùng kì năm trước nhưng giảm 2,8% so với mức 23,3% trong quý 2. Giá nhà ở Hong Kong cũng chỉ tăng thêm 17,5%, tiếp theo là Cộng hòa Séc với mức tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Tại thị trường nhà ở châu Âu, giá nhà tăng trưởng trung bình 5,6% tính đến hết quý 3, tăng so với mức 2,3% cách đây 3 năm. Giá nhà trung bình ở Mỹ tăng 6,2% trong 12 tháng, tăng so với mức 5,8% trong quý trước trong khi Anh đã giảm nhẹ từ 2,8% xuống còn 2,6%.

Trung Quốc có mức tăng trưởng giảm từ vị trí thứ 12 trượt đến 19 trong danh sách do các quy định chặt chẽ hơn về kinh tế vĩ mô và các nước Estonia, Hungary, New Zealand rớt khỏi top 10 về tốc độ tăng trưởng.

Nghiên cứu của Knight Frank cũng cho biết các biện pháp hạ nhiệt thị trường nhà đất của chính phủ New Zealand đã phát huy được hiệu quả. Giá nhà ở đây chỉ tăng 5,2% trong năm qua. Với sự sụt giảm này, New Zealand xếp ở vị trí thứ 27 về tốc độ tăng giá nhà trong tổng số 56 quốc gia được Knight Frank khảo sát.

Ukraine là thị trường nhà đất yếu nhất với giá giảm 6,7%. Tiếp theo là Ả-rập Xê-út, lần đầu xuất hiện trong danh sách các quốc gia được nghiên cứu đã ghi dấu ấn với mức tăng trưởng âm. Giá nhà tại quốc gia Trung Đông này giảm 5,4% so với năm ngoái, chủ yếu là do sự sụt giảm liên tục của giá dầu.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.