CafeLand – UBND TP.HCM vừa giao Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước thành phố đề xuất đơn vị tư vấn để thực hiện phương án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Theo đó, Trung tâm Điều hành chống ngập sẽ nghiên cứu và trình UBND thành phố xem xét, quyết định trước ngày 30/11/2017.

Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất đơn vị chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển và xử lý lượng rác phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống bơm.

UBND quận Bình Thạnh cần tiếp tục theo dõi, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh, cộng đồng cư dân khu vực và cơ quan báo, đài tham gia giám sát thường xuyên, đánh giá về vấn đề tiếng ồn, vệ sinh môi trường, cảnh quan khu vực và tính hiệu quả của quá trình vận hành hệ thống bơm.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn từ cầu Sài Gòn đến chân cầu Thủ Thiêm là một trong những rốn ngập “nổi tiếng” ở Sài Gòn. Sau mỗi trận mưa lớn cung đường này thường ngập sâu khiến giao thông qua lại ách tắc.

Đầu tháng 10/2017, UBND TP.HCM đã ký hợp đồng thuê máy bơm để hút nước tại đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tuy nhiên, sau khi vận hành máy bơm gặp khó khăn, nguyên nhân được cho là hệ thống cống bị tắc nghẽn do rác thải.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.