Ông Phan Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thăng Bình (Quảng Nam), cho biết một số người ở gần chợ cũ đã 'răn đe' những tiểu thương nếu họ chuyển xuống chợ mới.
Ngày mai (6.12) là thời hạn chấm dứt hoạt động của chợ cũ Kế Xuyên ở Quảng Nam, nhưng chiều 5.12 chính quyền địa phương đã phải mở cuộc họp báo thông tin về chủ trương di dời do có nhiều vấn đề 'nóng'…
 
Tại buổi họp báo, UBND H.Thăng Bình khẳng định chủ trương di dời tiểu thương từ chợ Kế Xuyên cũ tại xã Bình Trung đến khu chợ mới cách đó 500 m là phù hợp. Tuy nhiên, quá trình di dời chợ đang diễn biến ngày càng “nóng”.
 
Cụ thể, theo phản ánh từ UBND H.Thăng Bình, trong quá trình triển khai các văn bản về chủ trương di dời chợ và chấm dứt hoạt động kinh doanh tại chợ Kế Xuyên cũ, vẫn còn một số tiểu thương chưa đồng tình và gửi đơn kiến nghị, tố cáo đến các cấp ở trung ương, tỉnh, huyện.
 
Tại cuộc họp báo chiều nay (5.12), ông Phan Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thăng Bình, cho biết một số người ở gần chợ cũ đã “răn đe” những tiểu thương nếu họ chuyển xuống chợ mới.
 
Theo ông Hòa, đã có 60% tiểu thương đến chợ mới, nhưng sau đó đã bị các tiểu thương khác “lôi kéo” trở lại chợ cũ, khiến cho công tác tuyên truyền vận động hiện gặp rất nhiều khó khăn.
 
Theo ông Lê Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, trong 116 lô ở chợ mới đã có tiểu thương hợp đồng đến buôn bán. Tính đến ngày 4.12, có 52 hộ tiểu thương (trong tổng số 125 hộ đang kinh doanh trong khuôn viên chợ Kế Xuyên cũ) đã đến nhận tiền hỗ trợ theo phương án đã được duyệt. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 7 hộ tiểu thương có nhà xung quanh chợ cũ không muốn di dời.
 
“Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các tiểu thương về buôn bán ở khu chợ Kế Xuyên mới. Nếu không được, bước cuối cùng thì phải dùng biện pháp mạnh là cưỡng chế, để tiểu thương vào chợ mới hoạt động trước Tết nguyên đán”, ông Hồng Quốc Cường, Chủ tịch UBND H.Thăng Bình nói.
Mạnh Cường (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.