Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng tiêu thụ thép dài của Việt Nam đã hồi phục mạnh trong tháng 10 với 448.000 tấn, tăng 58% so với tháng trước và tăng 56,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng tiêu thụ trong nước cao hơn mức sản lượng 444.000 tấn trong tháng 10.

Tổng tiêu thụ thép dài của Việt Nam 10 tháng đầu năm 2010 đạt 3,9 triệu tấn, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng đạt 4 triệu tấn, tăng 17,4%.

Ông Đinh Huy Tam, tổng thư ký VSA cho biết, do trong tháng 09, tình hình tiêu thụ chậm và trữ lượng tồn kho thép xây dựng giảm mạnh, nên người tiêu dùng trực tiếp và giới thương nhân đã đẩy mạnh mua vào trong tháng 10. Trong tháng 09, lượng tiêu thụ thép chỉ đạt 271.000 tấn, giảm 44,3% so với tháng 08.

Một tin tốt cho thị trường đó là hai tháng cuối năm, nhiều dự án xây dựng đẩy mạnh kế hoạch hoàn thiện, nhưng ông Tam cảnh báo rằng đồng nội tệ trong nước yếu đi, cũng như lãi suất ngân hàng cao có thể sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu thép.

Đồng nội tệ giảm buộc các nhà sản xuất thép vốn dựa vào phế và phôi nhập khẩu phải nâng giá bán, ông Tam nói thêm. Còn lãi suất Ngân hàng hiện đang ở mức 12-16%.

Cafeland.vn Theo Sắt thép
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.