Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến, lạm phát đang ở mức cao, thời gian tới Chính phủ vẫn tiếp tục kiểm soát nhằm duy trì tăng trưởng tín dụng phi sản xuất ở mức thấp.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều nay (24/7), trả lời câu hỏi về quan điểm của Chính phủ với đề xuất của Bộ Xây dựng có thể nới tín dụng chọn lọc cho lĩnh vực bất động sản, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết, đến nay Chính phủ vẫn chủ trương thực hiện các giải pháp được đưa ra tại Nghị quyết 11.

 

Theo đó, thời gian tới sẽ vẫn thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt và kiểm soát tốt tăng trưởng tín dụng xuống 20%. Đồng thời vẫn tiếp tục kiểm soát nhằm duy trì tăng trưởng tín dụng đối với một số lĩnh vực như tiêu dùng, bất động sản, chứng khoán ở mức thấp.

 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho biết, từ giờ đến cuối năm, mục tiêu Chính phủ đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô vì vậy chính sách tiền tệ, tín dụng không có nhiều thay đổi tuy nhiên không có nghĩa là không điều chỉnh. Bộ Xây dựng đã làm việc với NHNN, cũng đã thống nhất vẫn phải giữ tăng trưởng tín dụng. Trước đây dư nợ tín dụng có thể tăng trưởng 23% nhưng nay chỉ xác định không quá 20%.

 

Được biết, hiện tại các ngân hàng thương mại đã dừng cho vay bất động sản, chỉ còn một số ngân hàng lớn vẫn xem xét khoản vay ngắn hạn đầu tư bất động sản nhưng không quá 1 tỷ đồng với lãi suất 25-26%, mức sàn được giới hạn mức 23%. Bên cạnh đó, kèm theo nhiều điều khoản "ngặt" như điều khoản thưởng phạt, thời hạn trả nợ vay...

 

Theo Minh Tuấn (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An