UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi các sở Quy hoạch, Môi trường và Kế hoạch Đầu tư về việc thúc tiến độ dự án Trung tâm đô thị Tây Hồ Tây.
Theo UBND TP đến nay mới có Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Ban giải phóng mặt bằng, Ban quản lý Đầu tư Xây dựng khu đô thị mới thực hiện tốt, báo cáo đúng hạn. Để hoàn thành việc thực hiện Kết luận của Thành phố, yêu cầu.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương báo cáo việc giao đất theo Nghị định 64, liên quan đến phương án bồi thường đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Từ Liêm.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc phối hợp với các bên liên quan sớm công khai đồ án Điều chỉnh quy hoạch 1/500 dự án Tây Hồ Tây.

Sở Kế hoạch Đầu tư sớm làm việc với chủ đầu tư về việc điều chỉnh Giấy phép đầu tư, trình UBND Thành phố duyệt trước 15/10/2013.

Phối cảnh Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội xem xét, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Tây Hồ Tây để dự án sớm được triển khai theo đúng cam kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.

Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây với quy mô dự kiến 2,5 tỷ USD được đầu tư bởi Tập đoàn Daewoo E&C và Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB). Dự án nằm ở phía Tây của Hồ Tây, thuộc địa giới hành chính phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Dự án có tổng diện tích 207,6ha, trong đó 89,65ha dành cho đường giao thông, đường dạo, công viên, cây xanh, hồ điều hoà; hơn 25ha của dự án dành cho không gian mở phục vụ hoạt động công ích của TP Hà Nội; phần diện tích 46ha dành cho các công trình thương mại, trung tâm tài chính, văn phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
Vũ Lê (Kinh tế & Đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.