Hoạt động mua bán đất ở Đông Anh hay Hoài Đức, Hà Nội có rầm rộ như tin đồn thời gian qua?

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dãy phố nằm sát chân cầu Nhật Tân, huyện Đông Anh, Hà Nội từng bùng nổ các văn phòng môi giới nhà đất nhưng hiện chỉ còn lại vài văn phòng nhỏ, lẻ, có nơi đã đóng cửa. Nhà mặt phố ở đây đang được môi giới hét giá gần 200 triệu đồng/m2, song theo người dân gần như không có ai đến mua.

Thông tin một số dự án lớn sẽ triển khai như: Công viên giải trí Kim Quy, thành phố thông minh, khu trung tâm thương mại tài chính khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, đại diện UBND xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh cho biết, các giao dịch chủ yếu do các nhà đầu cơ đã ôm đất từ nhiều năm trước mua đi bán lại chứ rất ít người dân bán đất.

Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội nói: "Theo tôi, việc "sốt" đất đầu năm do một số đối tượng "cò đất" đẩy giá lên bởi bản chất thị trường bất động sản của xã vẫn ổn định".

Còn tại huyện Hoài Đức, cuối năm 2017, một số khu vực bị môi giới hét giá tăng 20 - 30% so với thời điểm trước. Theo đại diện huyện Hoài Đức, nguyên nhân do xuất hiện thông tin Hoài Đức lên quận vào năm 2020, cùng một loạt dự án phát triển hạ tầng, giao thông khu vực phía Tây Hà Nội được phê duyệt. Tuy vậy, giao dịch mua bán đất ở đây khá trầm lắng.

Ông Nguyễn Chí Hiệu - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Hoài Đức, Hà Nội - cho biết: "Hiện chưa có biến động lớn về giá đất tại đia phương, còn đối với một số nơi giá đất lên cao theo thông tin tôi có được chưa có giao dịch nào thành công".

Các chuyên gia phân tích, đất nền Đông Anh hay Hoài Đức là khu vực đầu tư có tiềm năng khi các khu vực lõi của thủ đô quỹ đất còn không nhiều. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng khảo sát kỹ về giá cả.

"Các nhà đầu tư nên là người tiêu dùng thông thái nghe thông tin đa chiều, không nên nghe một nhóm người hay đầu tư theo phong trào" - ông Phạm Đức Toản - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển BĐS EZ Việt Nam nói.

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư hiện đã cẩn trọng hơn trước các thông tin "sốt đất" vì đã có nhiều bài học nhãn tiền từ những cơn "sốt đất" ảo như ở Ba Vì hay việc Từ Liêm lên quận trước kia. Trước khi rót vốn vào các khu đất, nhà đầu tư nên đến tham khảo, kiểm tra thông tin quy hoạch từ địa phương, tránh chạy theo tâm lý đám đông, dẫn đến việc "ôm cũng dở, bán cũng không xong".

Công Tùng - Hoàng Nga - Phạm Thành (VTV News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.