Phường Tân Hiệp đang là khu vực có nền kinh tế phát triển nhanh chóng tại Tân Uyên. Nhờ thừa hưởng được những bứt phá trong thị trường, Tân Hiệp thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Lực hút của nền kinh tế Tân Uyên

Theo quy hoạch của Bình Dương đến 2025, Tân Uyên sẽ là thành phố loại 2 trực thuộc tỉnh, phát triển công nghiệp – dich vụ là mục tiêu hàng đầu của thị xã vì thế nền kinh tế nhanh chóng được cải thiện, dân cư có mức sống cao hơn và dịch vụ được đáp ứng đầy đủ hơn.

Nền kinh tế của Tân Uyên cũng là đòn bẩy hấp dẫn cho sự phát triển các phường tại đây. Điển hình là 6 tháng đầu năm, Tân Uyên vẫn giữ được mức tăng trưởng nhẹ dù đang chịu tác động rất lớn từ dịch bệnh Covid-19.

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp có giá trị tăng trưởng toàn ngành ước đạt 10.360 tỷ đồng, tăng 5.5% với cùng kỳ năm trước. Khu vực kinh tế trong nước đạt 3490 tỷ đồg tăng 8.08%.

Đã cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho 550 trường hợp – (tăng 138 trường hợp so với năm trước) với tổng số vốn 291 tỷ đồng (tăng 12.24 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước).

Sự tăng trưởng vượt bật trong giai đoạn Covid-19 này đã minh chứng rằng “Tân Uyên vẫn là thị xã có nền kinh tế bền vững, hoạt động tốt và ít chịu ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài”.

Lợi thế này của Tân Uyên là nền móng cho việc hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, bên cạnh đó cũng thu hút đông đảo công nhân từ những cụm công nghiệp khác về đây sinh sống và làm việc. Ngoài những cơ hội cũng có thách thức đầu ngành đó là gì? Chính là nhu cầu ở, điều kiện cần là phải có những dự án nhà ở nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân.

Thị xã Tân Uyên – Bình Dương

Tân Uyên liên tục thay đổi mình bằng cách cải thiện và hoàn tất những cải tiến về hạ tầng. Năm 2020 là dấu mốc qua trọng về mục tiêu phát triển lên đô thị loại II, Tân Uyên đã tiến hành làm mới tuyến đường DT746 nối dài, ĐH406, ĐH425, ĐH423, trạm biến áp 500kV Tân Uyên và đầu nối, dự án nhà máy Tân Hiệp,…cùng những khu công nghiệp mới liên tục được mở rộng.

Điều này giúp Tân Uyên trở thành cầu nối giao thông trọng điểm, thu hút giao thương từ các thành phố, tỉnh thành lân cận. Giao thông thuận lợi cũng cũng là điểm mạnh biến Tân Uyên trở thành thành phố đáng sống nhằm thu hút được dân nhập cư.

Tân Hiệp với ‘’cú hích’’ mạnh mẽ

Là một phường thuộc Tx.Tân Uyên,Tân Hiệp đang tận dụng tốt cơ hội tiềm năng để tạo ra cho mình cú chuyển mình. Trong 6 tháng đầu năm 2020, thị trường Tân Hiệp cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của dịch Covid-19 thế nhưng nền kinh tế ở đây vẫn tăng trưởng đều thông qua con số bất ngờ của khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

’Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu 91.9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thế 141.3 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 6.1% và 8.2% so với 6 tháng đầu năm 2019’, những con số này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa vào những tháng cuối năm. Với tốc độ phát triển nhanh gắn liền cùng mục tiêu đô thị, Tân Hiệp chắc chắc sẽ đem đến nhiều bất ngờ hơn cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

KCN Nam Tân Uyên

Bên cạnh đầu tư nền kinh tế lớn mạnh, Tân Hiệp cũng chú trọng đến việc phát triển cơ sở hạ tầng nổi bật là mở rộng các tuyến đường huyết mạch tại khu vực như DT746 và Nguyễn Khuyến liên kết với các khu vực xung quanh.

Xuyên suốt trong quá trình phát triển, Tân Hiệp đã không ngừng thay đổi và làm mới mình, cái cách mà trước đây chưa được thực hiện bởi 1 phường nào tại Bình Dương. Tân Hiệp đã tạo cho mình một bức tường vững mạnh, một điểm nhấn kinh tế.

Cơ hội ‘’vàng’’ cho thị trường bất động sản

Với tiềm lực phát triển rõ ràng, Tân Hiệp đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thị trường bất động sản cũng dần nóng lên, tỷ lệ thuận với tốc độ dịch chuyển nền kinh tế.

Tại đây xuất hiện một dự án sở hữu công viên lớn nhất khu vực, dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư Thái Bình, mang tên Tân Hiệp Central.

Tân Hiệp Central hứa hẹn cho một không gian sống yên bình

Tân Hiệp Central sở hữu diện tích 7,72ha, lồng ghép 2 công viên cây xanh vào nội khu dự án với tổng diện tích lên đến 5.242ha .

Dự án đã hoàn thiện sổ hồng riêng cho từng nền và được ngân hàng hỗ trợ lên đến 50% tạo điều kiện đầy thuận lợi cho người đầu tư. Nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh, tiện ích và văn minh, chủ đầu tư đã đầu tư rất lớn vào những tiện ích như khu vui chơi trẻ em, trường mầm non, phố đi bộ trong chính khuôn viên của dự án.

Gia chủ được trải nghiệm cảm giác sống mới mẻ, tràn đầy năng lượng mỗi khi trở về nhà, cùng với đó đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi của con trẻ trong suốt thời gian sinh sống.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.