CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Châu Sơn mở rộng.

Theo đó, dự án có quy mô 59,53 ha, thuộc phường Châu Sơn và phường Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý), xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng) và thị trấn Kiện Khê (huyện Thanh Liêm), tỉnh Hà Nam.

Vốn đầu tư của dự án là 274,14 tỉ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 85 tỉ đồng, vốn huy động là 189,14 tỉ đồng. Công ty TNHH một thành viên VPID Hà Nam là nhà đầu tư dự án.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm về năng lực nhà đầu tư được lựa chọn đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật; đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của nhà đầu tư, đảm bảo nhà đầu có đủ điều kiện được nhà nước giao đất, cho thuê dất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ và các quy định của pháp luật về đầu tư và đất đai.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án; tuân thủ các quy định của pháp luật về KCN, quy chuẩn xây dựng, bảo vệ môi trường. Việc thu hút đầu tư vào KCN phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng KCN và báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; xây dựng hệ thống đường ống thu hút nước thải từ phần diện tích mở rộng KCN Châu Sơn đến Nhà máy xử lý nước thải KCN Châu Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật về môi trường trước khi xả thải ra bên ngoài.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc (VPID) là công ty mẹ của Công ty TNHH một thành viên VPID Hà Nam, có vốn điều lệ hơn 161 tỉ đồng. Trụ sở chính đặt tại KCN Khai Quang, phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

VPID Hà Nam có vốn điều lệ 45 tỉ đồng, thuộc 100% vốn chủ sở hữu của VPID, có địa chỉ tại Lô KT - KCN Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Dự án KCN Châu Sơn cũng là dự án chính của công ty này.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.