CafeLand – Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về đề nghị của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và các cơ quan liên quan khẩn trương làm rõ điều kiện chuyển tiếp của dự án và hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận triển khai dự án theo đúng thẩm quyền và đúng pháp luật.

Được biết, Cảng hàng không Phan Thiết là 1 trong 15 cảng hàng không quốc nội trên toàn quốc, có quy mô cấp 4E, với vai trò vừa là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự (sân bay quân sự cấp I). Dự án có tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện nay địa phương đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ mặt bằng sân bay 543ha và đài dẫn đường xa 2,56ha; đồng thời, bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức quản lý 399,96ha và bàn giao 145,6ha diện tích đất khu hàng không dân dụng cho nhà đầu tư BOT. Nhà đầu tư hạng mục hàng không dân dụng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công công trình, phấn đấu hoàn thành dự án đưa vào khai thác cuối năm 2021.

Nguyễn Văn
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Thị trường đi xuống, lừa đảo đi lên?

  Thị trường đi xuống, lừa đảo đi lên?

  Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang gặp nhiều khó khăn và chưa chắc chắn về thời điểm phục hồi thì hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các dự án “ma”, chủ đầu tư “hứa lèo” với khách hàng vẫn liên tục xảy ra....

 • Dự án sân bay Phan Thiết đang làm tới đâu?

  Dự án sân bay Phan Thiết đang làm tới đâu?

  Dự án sân bay Phan Thiết sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 30/11. Trong khi đó, các cơ quan đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thẩm định, điều chỉnh chủ trương đối với hạng mục hàng không dân dụng....

 • Dự án đường ven biển Phan Thiết – Kê Gà tăng vốn đầu tư lên gần 1.300 tỉ đồng

  Dự án đường ven biển Phan Thiết – Kê Gà tăng vốn đầu tư lên gần 1.300 tỉ đồng

  Dự án làm mới trục đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà vừa được điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư từ 999 tỉ đồng lên thành 1.274 tỉ đồng. Nguyên nhân tăng vốn là do biến động chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, giá nguyên vật liệu… so vớ...

 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.