CafeLand - Theo báo cáo gần đây của CBRE có tên Global Living Report, Hongkong là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2015 với giá nhà trung bình là 1.416 USD/Foot vuông (ft2).

Tiếp đến là thị trường Luân Đôn với giá nhà là 1.025 USD/ft2, New York là 842 USD/ft2

Hongkong là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất 2015

Tiến sĩ Henry Chin, trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết nhiều thị trường trong khu vực từng chịu tác động bởi khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, ttrong bối cảnh dân số toàn cầu gia tăng và nền kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi, thị trường bất động sản Châu Á Thái Bình Dương sẽ dần khởi sắc hơn.

Báo cáo Global Living Report cung cấp bức tranh thị trường bất động sản tại 31 thành phố trên thế giới, cho thấy những tác động khác nhau lên từng thị trường và những nghiên cứu về giá nhà, thị trường cho thuê và chi phí sinh sống… Dưới đây là kết quả nghiên cứu tại một số thành phố khu vực Châu Á Thái Bình Dương:

Hongkong hiện là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới (giá trung bình 1.416 USD/ft2). Mặc dù Chính phủ nước này vừa ban hành Thuế đất (Stam Duty) và thắt chặt lãi suất cho vay, giá nhà tại Hongkong vẫn tăng 13,5% trong năm 2014 và tăng 7,2% trong 5 tháng đầu năm 2015.

Bangkok được nhận định là thị trường có chi phí sống vừa phải và tỉ lệ thất nghiệp ở mức thấp 1,1%. Thị trường nhà ở hạng sang tại đây đang diễn biến khá tốt. Giá nhà chung cư chưa hoàn thiện đã tăng 30%, giá nhà tại nhiều phân khúc khác cũng giữ ở mức ổn định. Người Thái có tâm lí thích mua nhà mới.

Bắc Kinh của Trung Quốc hiện có 22 triệu dân, dân số Bắc Kinh được dự báo sẽ tăng 16% trong thập kỉ tới. Một loạt chính sách điều tiết thị trường của chính phủ Trung Quốc đã có những tác động tích cực đến thị trường, chỉ trong vòng 1 quý gần đây khối lượng giao dịch đã tăng 25%.

Mumbai là thành phố lớn nhất của Ấn Độ với dân số hiện hơn 12,5 triệu người. Mặc dù, thị trường cho thuê nhà ở tại đây đang phát triển tốt, giá thuê đã giảm nhẹ, tại những khu vực trung tâm Mumbai, giá trung bình là 1.496 USD/tháng.

Singapore với nền kinh tế phát triển cùng môi trường sống lí tưởng khiến bất động sản Singapore hấp dẫn nhà đầu tư thế giới, giá nhà tại đây đã tăng bình quân 8%/năm trong vòng 1 thập kỷ tính tới cuối năm 2014. Tuy nhiên, chính sách can thiệp của Chính phủ đang khiến thị trường tăng trưởng chậm lại, giá nhà tại đây vẫn giữ mức cao, trung bình 889.200 USD/căn.

Sedney được xem là trung tâm tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhu cầu mua nhà cao trong khi nguồn cung hạn chế đã khiến giá nhà tại đây tăng nhanh. Giá nhà tại Sedney đã tăng 12,9% trong vòng 1 năm và cao hơn giá nhà trung bình toàn quốc 38%.

Tokyo cũng được xem là một trong những trung tâm kinh tế của thế giới, cuộc khủng hoảng tài chính đã tác động đến thị trường nhà ở nước này nhưng thị trường đã lấy lại đà hồi phục. Giá nhà trung bình tại Tokyo đang là 412.466 USD.

D.H (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.