Deustche Bank AG và UBS AG công bố lợi nhuận tốt vượt kỳ vọng bất chấp khủng hoảng tại châu Âu.
Thị trường ngạc nhiên với lợi nhuận của “đại gia” ngân hàng Đức và Thụy Sỹ

Deustche Bank AG, ngân hàng lớn nhất của Đức, công bố lợi nhuận quý 2/2010 tăng 6,4%, cao vượt dự báo của các chuyên gia.

Nguồn thu từ bộ phận ngân hàng bán lẻ và giao dịch ngân hàng giúp bù lại doanh thu và hoạt động kinh doanh đi xuống.

Deustche Bank AG công bố lợi nhuận ròng tăng lên mức 1,16 tỷ euro tương đương 1,51 tỷ USD từ mức 1,09 tỷ euro cùng kỳ năm trước.

Doanh thu và hoạt động kinh doanh tại bộ phận ngân hàng đầu tư giảm 15%. Công việc kinh doanh của bộ phận giao dịch ngân hàng toàn cầu, ngân hàng tiêu dùng và quản lý tài sản đạt lợi nhuận trước thuế cao nhất trong 2 năm.

Cổ phiếu ngân hàng Deutsche Bank tăng 1,9% tại thị trường Frankfurt trong năm nay, trong khi đó chỉ số cổ phiếu của các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính tại châu Âu giảm 2,3%. Giá trị thị trường của Deustche Bank đạt 31,2 tỷ euro.

UBS AG, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sỹ, công bố quý có lãi thứ 3 liên tiếp, mức lợi nhuận cao vượt dự báo của các chuyên gia.

UBS AG công bố lợi nhuận ròng đạt 2,01 tỷ franc tương đương 1,91 tỷ USD. Cùng kỳ năm trước, UBS AG công bố lỗ 1,4 tỷ franc.

Bộ phận ngân hàng đầu tư của ngân hàng UBS AG công bố doanh thu từ hoạt động kinh doanh thấp hơn so với các ngân hàng đối thủ bởi khủng hoảng nợ châu Âu khiến các khách hàng ngại ngầngiao dịch.

Quý 2/2010, khách hàng giảm rút tiền từ bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng UBS, số tiền bị rút ra chỉ là 8,1 tỷ euro từ mức 15,4 tỷ euro trong quý 1/2010.

Cổ phiếu UBS đã giảm 2,2% trong năm nay trong khi đó cổ phiếu của 54 ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính tại châu Âu giảm 5,4%.


Cafeland.vn
Theo CNBC

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.