CafeLand - Thị trường mua nhà cho thuê tại Anh (buy to let) được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong năm 2014 bởi có tới 60% chủ sở hữu dự định tăng danh mục bất động sản của họ trong vòng 6 tháng tới.

Báo cáo mới nhất từ các chuyên gia môi giới thế chấp của Mortgages for Business cho thấy thị trường cho vay lúc này cũng khá sôi động, 45% chủ sở hữu đang tìm kiếm những khoản vay có thời hạn trong vòng 5 năm và hầu hết đều thực hiện thế chấp trên những bất động sản mà hiện tại họ đang sở hữu.

Điều này cho thấy chủ nhà đất tại Anh đang rất lạc quan vào triển vọng của thị trường nhà ở sắp tới. Hơn thế, họ cũng kì vọng vào những giao dịch từ các lĩnh vực đầu tư hấp dẫn khác đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản.

Lí giải điều này, trưởng điều hành Morgages for Business, David Whittaker cho biết chính lãi suất áp dụng với việc mua nhà cho thuê tại Anh đang ở mức thấp nhất trong lịch sử khiến chủ nhà đất mạnh tay đi vay vì họ lo ngại mức lãi suất trong thời gian tới có thể lên cao hơn.

Tuy nhiên, 47% người Anh được hỏi cho rằng chính sách cho vay nên được nới lỏng và tạo điều kiện cho chủ sỡ hữu hơn nữa, chẳng hạn như miễn hạn chế độ tuổi cho vay và không cần yêu cầu chủ sở hữu đi vay phải có bất động sản kèm theo thu nhập. Theo khảo sát, có tới 45% chủ sở hữu được hỏi có thu nhập dưới 25.000 euro/năm, ít hơn mức quy định cho vay của ngân hàng.

Đỗ Hương (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an