Cách trung tâm TP.HCM chỉ khoảng 30km, lại có lợi thế giá đất còn mềm, hạ tầng đang được đầu tư rầm rộ nên thời gian gần đây thị trường bất động sản Biên Hòa (Đồng Nai) trở nên hấp dẫn hơn với nhiều dự án được chào bán ra thị trường với thanh khoản cao và giá bán tăng.

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng hạ tầng là một trong những lực đẩy cho thị trường đất nền Biên Hòa

Hạ tầng dẫn dắt

Theo giới kinh doanh địa ốc, có khá nhiều nguyên nhân để lý giải vì sao thị trường bất động sản Biên Hòa trở nên hấp dẫn trong thời gian qua.

Đầu tiên, đây là nơi khu vực trung tâm kinh tế, hành chính của cả tỉnh Đồng Nai, là khu vực giáp ranh với khu Đông của TP.HCM như quận 9 và quận Thủ Đức. Thời gian qua, giá đất tại khu vực quận 9 và Thủ Đức tăng nhanh chóng mặt, vượt khỏi khả năng của những người có nhu cầu về nhà ở. Còn giới đầu tư cũng bắt đầu “dạt” về các khu vực vùng ven, trong đó có Biên Hòa tìm cơ hội.

Bên cạnh đó là do sức bật của hạ tầng với hàng loạt công trình trọng yếu được đầu tư. Việc UBND TP.HCM chấp thuận chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa đã phần nào giúp đà sôi động của bất động sản dọc theo tuyến metro.

Hay như theo kế hoạch, Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối từ Quốc lộ 51 với đường cao tốc TP.HCM, đầu tư xây dựng được cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa Vũng Tàu. Với các dự án hạ tầng này, Biên Hòa được kỳ vọng sẽ thu hút khá nhiều người làm việc ở TP.HCM nhưng về đây sinh sống, an cư.

Chính thành phố Biên Hòa cũng sở hữu lợi thế dân số đông, khoảng 1,2 triệu người ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng. Trục bất động sản này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 công nhân. Nhu cầu đáp ứng về nhà ở cho người dân tại chỗ đã rất lớn.

Giá đất tăng vọt

Từ sau TếtNguyên đán đến nay, nhiều khu vực tại Biên Hòa, đặc biệt là các vùng giáp ranh với TP.HCM như Long Hưng, Tam Phước, Hóa An,… liên tiếp tạo nên cơn sốt mới về thanh khoản lẫn mức giá tăng khá nhanh từ 10 đến 20%.

Tại một số khu vực đất có giấy tờ, quy hoạch rõ ràng ở những phường rìa ngoài trung tâm như Tam Phước, Phước Tân, Trảng Dài... tăng hơn 5-10%.

Tại xã Hóa An - tiếp giáp với thị xã Dĩ An (Bình Dương), đất có sổ riêng thổ cư được một sàn giao dịch rao bán 100m2 với giá 1,2 tỷ.

Tương tự, tại nhiều tuyến đường nằm trong khu vực trung tâm của Thành phố Biên Hòa như Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc... giá nhà đất cũng không ngừng nhảy múa với mức tăng giá trung bình 10% so với tháng trước, giá dao động từ 60-80 triệu/m2. 

Tại dự án dự án đất nền khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, vào đầu năm 2017 dự án này được chào bán ra thị trường với mức giá trung bình chỉ từ 7,5 đến 8 triệu đồng/m2, nhưng đến thời điểm hiện nay, chủ đầu tư công bố giá chào bán lên 16,5 triệu đồng/m2.

Dù giá tăng nhưng theo ông Bùi Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Donacoop, chủ đầu tư dự án khu đô thị Long Hưng, trong hơn một năm qua, đã có gần 2.000 sản phẩm của dự án này đã chính thức được tiêu thụ.

Giải thích cho điều này, giám đốc một sàn giao dịch bất đông sản tại dự án Long Hưng nói, “nếu so sánh với mức giá trong một năm qua thì giá đất tại dự án Long Hưng có vẻ tăng mạnh, nhưng nếu xét về địa thế, cơ sở hạ tầng, tiềm năng thì giá tại dự án Long Hưng vẫn còn khá “mềm” so với các khu vực khác”. Đó là lý do vì sao trong hầu hết các đợt mở bán, dự án này vẫn thu hút rất nhiều người quan tâm.

Minh Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.