Theo ước tính của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng thép nhập khẩu năm 2010 giảm khoảng 15% so với 2009, nhưng xuất khẩu lại tăng mạnh.
Số liệu từ VSA cho thấy, lượng thép sản xuất trong nước năm 2010 ước đạt 8,7 triệu tấn, tăng 26,12% so với năm 2009. Trong đó tăng mạnh là sản lượng thép cuộn và dải cán nguội (tăng tới 36,3%), thép thanh (tăng gần 25%)...

VSA ước tính nhập khẩu các sản phẩm thép và bán sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam trong năm nay chỉ là 10,5 triệu, giảm khoảng 15% so với năm 2009, tương đương 1,8 triệu tấn. Theo VSA, nguyên nhân có thể do lượng thép cuộn cán nguội trong nước sản xuất tăng cao, nên lượng nhập khẩu sản phẩm này vào Việt Nam giảm.

Hơn nữa, số lượng thép nhập khẩu năm 2009 đã vượt nhu cầu thực tế, nên còn tồn lại ở các công ty thép nhập khẩu, chưa tới người sử dụng trực tiếp. Do vậy, để mở rộng thị phần tiêu thụ, các doanh nghiệp đã đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

Theo dự báo của VSA, lượng thép xuất khẩu ra nước ngoài năm nay của Việt Nam sẽ đạt 1,3 triệu tấn, tăng 30% so với năm ngoái.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.