Lãi suất huy động VND nhiều ngân hàng sau khi vượt mốc 12%/năm vẫn chưa dừng lại. Thị trường tiếp tục đón thêm đợt sóng dâng cao hơn.
13%, 13,5%, 13,8% là những đỉnh của lãi suất huy động VND liên tiếp bị xô đổ trong tuần này. Và hôm nay (25/11), mức cao nhất trên biểu niêm yết chính thức ghi nhận đỉnh mới: 14,5%/năm.

Đó là mức cao nhất được áp dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Tây (Western Bank), trong sản phẩm “Tiền gửi siêu lãi suất”, tiền gửi lãi suất thả nổi.

Cũng tại Western Bank, đợt phát hành kỳ phiếu lãi suất cao cũng đang được triển khai với lãi suất 13,5%/năm áp dụng cho các kỳ hạn. Ngoài lãi suất, ngân hàng này tiếp tục áp chính sách quà tặng có giá trị tương đương 1%/năm của chương trình kỳ phiếu.

Với quyết định trên, mức lãi suất cao nhất (13,8%/năm) theo biểu niêm yết của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố đầu tuần này đã được thay thế.

Điểm lại, qua những biến động từ đầu tuần đến nay, lãi suất huy động VND tiếp tục có đợt sóng mới sau khi nhiều thành viên đã vượt mốc 12%/năm trước đó, sau khi thực hiện đồng thuận từ ngày 8/11.

Tại nhiều thành viên như SeABank, SHB, Nam A Bank, Maritime Bank, HDBank, VPBank, Western Bank…, những mức lãi suất cao đã có từ 13%, 13,5%, 13,8% và 14,5%/năm.

Cuối chiều hôm nay (25/11), một ngân hàng thương mại cổ phần cũng dự tính tiếp tục tăng lãi suất huy động VND, dự kiến áp dụng và công bố cụ thể vào ngày mai (26/11).

Với lãi suất huy động từ các tổ chức và dân cư liên tục tăng cao, khả năng huy động ở thị trường này của các ngân hàng có thể đã được cải thiện; qua đó giảm bớt áp lực vay mượn trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất liên ngân hàng có thêm điều kiện để hạ nhiệt nhanh (lãi suất các kỳ hạn ngắn giảm mạnh, riêng lãi suất bình quân qua đêm đầu tuần này chỉ còn 9,02%/năm).

Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.