Ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam (VFCEA) cho biết, tình trạng chậm tiến độ diễn ra phổ biến thậm chí công trình về đích đúng hẹn chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhất là nhóm công trình sử dụng vốn nhà nước.

Thê thảm tiến độ các dự án bất động sảnBên lề cuộc hội thảo mới đây của Tổng hội Xây dựng, ông Trần Ngọc Hùng cho biết hầu hết thời gian thực hiện đều bị kéo dài ở tất cả các giai đoạn đầu tư.

“Ngay từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư các dự án đã bị vướng thủ tục, nhất là những vướng mắc liên quan đến quy hoạch, bố trí vốn, khảo sát, thẩm định... Ở giai đoạn thực hiện đầu tư tiếp theo, dự án lại bị chậm trễ về đền bù giải phóng mặt bằng, thủ tục đấu thầu. Ngoài ra, tiến độ thi công chậm trễ cũng liên quan đến năng lực chủ đầu tư và các nhà thầu cùng với việc cấp vốn, thanh-quyết toán công trình. Sang đến giai đoạn vận hành sử dụng, dự án cũng vẫn có thể đứng trước nguy cơ bị kéo dài do dự án thiếu đồng bộ về nguồn điện, nước, nguyên liệu cho sản xuất, cảng, đường vận tải đầu nối...” ông Hùng nói

Theo thống kê của VFCEA, những công trình đúng tiến độ hiện chỉ chiếm chưa tới 1% các dự án đầu tư xây dựng và hấu hết rơi vào các dự án trọng điểm quốc gia. Các dự án đúng tiến độ tiêu biểu là dự án thủy điện Sơn La; Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Mỹ Đình, đường mới mở của TP Đà Nẵng, Nhà thi Hoa hậu của thành phố Nha Trang, một số dự án nhà ở tại Hà Nội và TPHCM…

a

Theo Anh Đào (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.