Những người đi bộ trên đường phố Thâm Quyến, Trung Quốc, dáo dác tháo chạy khi tòa tháp cao 355 mét rung lắc, dù không xảy ra động đất.

Tòa tháp chọc trời SEG Plaza, biểu tượng của thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, bắt đầu rung chuyển vào khoảng 13h hôm nay (12h giờ Hà Nội).

Video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy trên phố. Nhiều người vừa chạy vừa sợ hãi quan sát phía trên tòa tháp.

Ảnh internet

Người dân tháo chạy khi tòa tháp SEG Plaza ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bị rung lắc hôm nay. Video: Sina.

Theo video quay cận cảnh, một số đồ vật trên tầng cao của tòa nhà cao 355 mét cũng bị rung chuyển. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của thành phố xác nhận trên Weibo rằng tháp bị rung lắc.

Giới chức Thâm Quyến cho hay thành phố không ghi nhận trận động đất nào trong hôm nay và đang điều tra sự việc. Tất cả người bên trong đã được sơ tán và tháp được phong tỏa lúc 14h40. Người dân hiện không được phép quay trở lại tòa nhà này.

"Nguyên nhân vụ rung lắc đang được các bộ phận khác nhau xác minh", cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp cho hay.

SEG Plaza nằm ở khu vực Hoa Cường Bắc của thành phố Thâm Quyến, được hoàn thành năm 2000. Đây là nơi đặt trụ sở Tập đoàn điện tử Thâm Quyến (SEG).

Trong bảng xếp hạng chiều cao các tòa nhà trên toàn cầu của skyscrapercenter.com, SEG Plaza cao thứ 104 ở Trung Quốc và cao thứ 212 trên thế giới.

Chính phủ Trung Quốc năm ngoái cấm xây các tòa nhà chọc trời cao hơn 500 mét, chỉ thị kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà phát triển "làm nổi bật các đặc trưng Trung Quốc", đồng thời cấm mô phỏng theo các địa danh trên thế giới. 5 trong số những tòa nhà cao nhất thế giới nằm ở Trung Quốc, gồm tòa nhà cao thứ hai thế giới là Tháp Thượng Hải với độ cao 632 mét.

Các vụ sập tòa nhà không hiếm ở Trung Quốc, nơi tiêu chuẩn xây dựng lỏng lẻo và tốc độ đô thị hóa chóng mặt dẫn đến các công trình xây dựng được xây dựng vội vàng. Tháng 5 năm ngoái, một khách sạn 5 tầng ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, bị sập do xây dựng kém chất lượng, khiến 29 người thiệt mạng.

Trận động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên năm 2008 khiến hơn 69.000 người chết. Thảm họa gây cơn bão tranh cãi về chất lượng các tòa nhà trường học được xây dựng kém, giết chết hàng nghìn học sinh.

Huyền Lê (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.