Sáng 9-9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn dẫn đầu đã khảo sát thực địa tại một số dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra Dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm

Hiện, Hà Nội có 66 dự án phát triển nhà ở xã hội đang được triển khai, với khoảng 5.016.177m2 sàn xây dựng. Trong đó, có 44 dự án nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp với khoảng 37.800 căn hộ, 10 dự án nhà ở sinh viên đáp ứng cho khoảng 39.114 sinh viên, 12 dự án nhà ở công nhân, đáp ứng cho khoảng trên 40.000 công nhân.

Với sự chỉ đạo sát sao, tích cực của TP Hà Nội và Bộ Xây dựng, đến nay, đã có 9/44 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp hoàn thành đưa vào sử dụng, 3 dự án dự kiến xong trong năm 2014 với khoảng 115.065m2 sàn xây dựng; 8 dự án sẽ hoàn thành năm 2015.

Để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách phát triển nhà ở xã hội, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp làm nhà ở xã hội.

Phú Khánh (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.