CafeLand - Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thuận Thành, triển khai các biện pháp đình chỉ ngay việc xây dựng công trình mới trong khu vườn tháp chùa Bút Tháp thuộc xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, cuối tháng 10 vừa qua, trụ trì Thích Thanh Đông đã cho khởi công một công trình mới trong khu vườn tháp phía sau hậu đường gồm 10 gian (đã xong phần móng) khi chưa có sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thông tin &Du lịch.

Theo Luật đất đai, trong khu vực thuộc di tích lịch sử văn hóa quốc gia tuyệt đối cấm xây dựng, không 1 tổ chức hoặc cá nhân nào được tự ý tháo dỡ, thay đổi vị trí, làm giảm giá trị vốn có của di tích.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu tháo dỡ hoàn toàn toàn bộ phần móng của công trình hiện đã xây bằng gạch, trả lại mặt bằng cho khu di tích.

Năm 1962, chùa Bút Tháp đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Tuệ Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.