Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra các nội dung tố cáo của công dân liên quan đến việc thực hiện dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa tổ chức công bố Quyết định thanh tra các nội dung tố cáo của công dân liên quan đến việc thực hiện dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 3, Nhổn - ga Hà Nội).

Ngoài ra, cơ quan này cũng công bố quyết định thanh tra toàn diện việc phê duyệt, thu hồi đất, thực hiện dự án đầu tư xây dựng điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội để làm rõ các nội dung tố cáo.

Đoàn thanh tra do ông Trần Hữu Lợi, Phó Cục trưởng Cục I, làm trưởng đoàn. Thời gian thanh tra là 40 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định.

TTCP cho biết việc thanh tra các dự án trên là theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Được biết, tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sử dụng vốn vay ưu đãi của Pháp có tổng mức đầu tư phê duyệt ban đầu là 783 triệu euro. Tuy nhiên, đến năm 2013, tổng mức đầu tư phê duyệt đã tăng lên 1,176 tỉ euro (tương đương 32.910 tỉ đồng), tức dự án đã đội vốn lên gần 400 triệu euro.

Dự án được khởi động từ năm 2006 nhưng đến 2010 mới chính thức khởi công và liên tục bị chậm tiến độ; đến nay mới thực hiện được hơn 30% các hạng mục.

Trong quá trình thực hiện, một số hộ dân thuộc quận Ba Đình đã liên tục có đơn thư khiếu nại cho rằng việc thiết kế các ga ngầm của dự án không hợp lý, dẫn đến phải thu hồi nhà ở của nhiều hộ dân.

Tuyến Phan (PLTPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.