CafeLand - UBND Thành phố vừa côn bố đã giao Thanh tra Thành phố tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại dự án chung cư Tín Phong tại phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

Sở Xây dựng được giao phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tổ chức kiểm tra các nội dung phản ánh của công dân về an toàn phòng cháy chữa cháy tại chung cư này.

Chung cư Tín Phong hay còn gọi là Chung cư 12 View do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư.

Dự án đã hoàn thành cách đây 3 năm và người dân đã vào ở nhưng không được an cư bởi những nguyên nhân như: Chủ đầu tư giao nhà khi chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu, người dân đóng đủ 100% giá trị căn hộ nhưng vẫn chưa được cấp sổ, giếng trời tầng 2 được lợp tôn để xây dựng phòng cho tầng trệt không đúng theo giấy phép,…

Và nhất là chủ đầu tư Công ty Tín Phong vẫn chưa bàn giao dự án chung cư, các hạng mục sở hữu chung cho Ban quản trị quản lý. Do đó, Ban quản trị không thể mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho tầng hầm chung cư.

Ngoài ra mới đây, hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư 12 View đã tá hỏa khi biết thông tin chính quyền quận sẽ cho xây dựng nhà máy xử lý ép rác thải ngay cạnh chung cư. Trạm xử lý chỉ cách trường mần non 10 m và cách căn hộ của các cư dân 1 con đường nội bộ khoảng 6m.

Theo đó, trạm ép rác này sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 m2. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 40 tỉ đồng gồm chi phí xây dựng hơn 10 tỉ đồng, trang thiết bị 19 tỉ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý 2/2019.

Clip cư dân Tín Phong - 12 View kêu cứu vì nhà máy rác xây cạnh chung cư

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.