Sáng 6/3, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Jin Liqun, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhấn mạnh quan điểm coi trọng sự phát triển cơ sở hạ tầng để tạo động lực phát triển kinh tế đất nước, ông Đinh La Thăng cho biết, Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có nhu cầu rất lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, vì thế thành phố sẵn sàng hợp tác cùng các định chế tài chính quốc tế, trong đó có AIIB trên cơ sở các bên cùng có lợi, vì sự thịnh vượng của khu vực và châu Á. 

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho hay, từ nay đến năm 2030, Thành phố cần khoảng 50 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng, vì vậy Thành phố rất hoan nghênh AIIB hỗ trợ các nhà đầu tư hoặc trực tiếp đầu tư vào thành phố. 

Ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, ông Jin Liqun cho rằng, trong thời gian tới, nếu tiếp tục kiên định với chiến lược phát triển, Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong những quốc gia đứng đầu khu vực về mức tăng trưởng kinh tế cao nhất. AIIB sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp tài chính cho các dự án phát triển của Việt Nam với mức vay ưu đãi tương đương hoặc tốt hơn so với các nguồn vay tài chính từ các tổ chức tài chính quốc tế khác.

Ông Jin Liqun nhấn mạnh AIIB và Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều tiềm năng để hợp tác và AIIB mong muốn được tham gia cùng Thành phố giải quyết các bài toán phát sinh trong quá trình phát triển như kẹt xe, xử lý rác thải, các công trình hạ tầng đô thị. Trong thời gian tới, AIIB cũng sẽ nghiên cứu để cung cấp tài chính ưu đãi, trực tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân của Thành phố đang hoạt động trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng./. 

Xuân Khu (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an