Để giảm tăng trưởng tín dụng ngoại tệ và kiềm chế lạm phát, ngày 26/8/2011 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định số 1925/QĐ – NHNN về việc điều chỉnh tỷ lệ dự trữ bắt buộc (DTBB) bằng ngoại tệ đối với các tổ chức tín dụng. Theo đó, tỷ lệ DTBB ngoại tệ sẽ tăng thêm 1% từ tháng 9/2011.

Theo thông tin từ NHNN, từ đầu năm đến nay, tăng trưởng tín dụng ngoại tệ luôn cao hơn nguồn cho vay bằng VND. Sáu tháng đầu năm 2011, tín dụng ngoại tệ tăng 22,21%, cao gấp 8,16 lần tín dụng VND.

 

Để giảm tốc độ tăng trưởng tín dụng ngoại tệ, ổn định thị trường tiền tệ và ngoại hối. NHNN điều chỉnh tăng 1% tỷ lệ DTBB đối với tiền gửi ngoại tệ có hiệu lực thi hành kể từ kỳ duy trì dự trữ bắt buộc tháng 9/2011.

 

Như vậy, tỷ lệ DTBB tiền gửi ngoại tệ không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng là 8%, tiền gửi ngoại tệ kỳ hạn 12 tháng trở lên là 6%.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.