Tham vọng mới của Sơn Hà

08/10/2015 8:51 AM
CafeLand – Huy động 200 tỷ đồng trái phiếu để xây dựng 3 nhà máy sản xuất trong và ngoài nước, đặt kế hoạch doanh thu lợi nhuận tăng cao so với năm trước, tiến tới đứng đầu ở tất cả các sản phẩm và thị phần là kế hoạch và mục tiêu có phần táo bạo của Công ty Sơn Hà trong thời gian tới.

Sơn Hà xây thêm 3 nhà máy để mở rộng sản xuất trong và ngoài nước.

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là phần kế hoạch và mục tiêu thực hiện sắp tới.

Cụ thể, trong năm 2015 Công ty sẽ phát hành riêng lẻ 200 tỷ đồng trái phiếu kèm chứng quyền với khối lượng chuyển đổi tối đa không quá 20 triệu cổ phiếu.

Toàn bộ số tiền huy động sẽ được dùng vào 3 mục đích chính bao gồm xây dựng dự án nhà máy phía Bắc (140 tỷ đồng), xây dựng nhà máy ở Nghệ An (40 tỷ đồng) và góp vốn xây dựng nhà máy ở Myanmar (20 tỷ đồng).

Về việc xây dựng các nhà máy này, đại diện Công ty Sơn Hà cho biết, nhà máy ở Nghệ An sẽ hoàn thành trong quý 1/2016; nhà máy phía Bắc đang nghiên cứu địa điểm tại Bắc Ninh, đang trong giai đoạn đàm phán; nhà máy ở Myanmar hiện đang đàm phán để xin giấy phép đầu tư.

Cùng với việc mở rộng đầu tư sản xuất, Sơn Hà đặt kế hoạch doanh thu 3.000 tỷ đồng năm 2016 và 5.000 tỷ đồng cho 5 năm tới. Lợi nhuận trên doanh thu là 5%. Mục tiêu đứng đầu ở tất cả các sản phẩm và thị phần vào cuối năm tới.

9 tháng đầu năm 2015, Sơn Hà đạt doanh thu xấp xỉ 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 70,2 tỷ đồng, hoàn thành 108% kế hoạch cả năm. Trong đó, riêng lợi nhuận sau thuế tháng 9 ước đạt 8,9 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.