Ngày 23/4/2024, Công ty Cổ phần Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, thông qua kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.114 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 125 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 68 tỷ đồng.

Mục tiêu lợi nhuận năm 2024 được thu hẹp so với năm trước do HĐQT và Ban Điều hành nhận định thời kỳ sôi động của ngành bất động sản đã đi qua, nên đây không phải giai đoạn nước rút bán hàng, thu hồi lợi ích đầu tư nhằm ghi nhận Doanh thu hay Lợi nhuận. Thaiholdings cho rằng đây là giai đoạn tập trung tìm kiếm quỹ đất sạch, pháp lý rõ ràng, các hạng mục đầu tư tài chính để trong dài hạn có thể tăng hiệu quả đầu tư.

HĐQT định hướng THD sẽ không trở thành một tập đoàn đa ngành mà chỉ tập trung vào phát triển 02 ngành nghề hiện đang có thế mạnh là đầu tư tài chính và bất động sản. Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, HĐQT khẳng định luôn đảm bảo nguyên tắc đầu tư an toàn, không vượt ngưỡng cảnh báo và rủi ro tài chính. Trong lĩnh vực bất động sản, công ty tiếp tục triển khai các Dự án hiện có như: Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc; Dự án Khu phức hợp Kim Liên.

Định hướng trong năm 2024, Thaiholdings sẽ tiếp tục tìm kiếm các dự án bất động sản tiềm năng để M&A. Đây là những dự án đảm bảo yếu tố pháp lý, tuân thủ quy định của pháp luật, chi phí đầu tư ban đầu phù hợp.

Lãnh đạo công ty cho biết, kế hoạch năm 2024, công ty đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 68 tỷ đồng, thu hẹp lại so với năm 2023 vì những lí do sau:

Thứ nhất, trong bối cảnh nền kinh tế với những thông tin và diễn biến bất lợi trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang lâm vào tình trạng khó khăn với những kết quả không khả quan về doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, đây cũng lại là cơ hội để M&A các dự án bất động sản với chi phí thấp. Giai đoạn này THD tập trung tìm kiếm các dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng, tiềm năng và được phân tích đầu tư kỹ càng đảm bảo an toàn vốn đầu tư và có khả năng sinh lời.

Thứ hai, Công ty cũng đã có những lộ trình ngắn hạn, dài hạn, xây dựng bộ máy ổn định, thiết lập các danh mục đầu tư đảm bảo nguyên tắc cân bằng giữa các khoản đầu tư ngắn hạn và các khoản đầu tư dài hạn để khi thị trường có sự ủng hộ từ vĩ mô, Công ty luôn sẵn sàng - cho giai đoạn trở lại của nền kinh tế và thị trường trong tương lai.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ Phần - Tập đoàn Thaigroup