CafeLand - HĐQT Công ty CP Thaiholdings vừa thông qua việc vay vốn, mở L/C (Thư tín dụng) và sử dụng dịch vụ tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội - Chi nhánh Thăng Long (SHB) với hạn mức tín dụng ngắn hạn tối đa là 700 tỷ đồng.

Mục đích vay vốn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh ẩm thực của công ty trong hời hạn 12 tháng.

Để bảo đảm cho khoản vay, Thaiholdings sử dụng bất động sản tại số 210 Trần Quang Khải & 17 Tông Đản thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Tôn Đản Hà Nội. Được biết, Thaiholdings đang nắm giữ 19,52% vốn tại Tôn Đản Hà Nội. Tòa nhà tại số 210 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng là nơi Thaiholdings đặt trụ sở.

Tòa nhà THD Tower. Ảnh:Thaiholdings

Trước đó vào tháng 10, Thaiholdings thông qua kế hoạch vay ngân hàng 500 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh thương mại thực phẩm tại LienVietPostBank. Thaiholdings sẽ dùng 819.450 cổ phiếu do Công ty CP Du lịch Kim Liên (chủ sở hữu khách sạn Kim Liên) phát hành do công ty sở hữu để làm tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ trả nợ với ngân hàng phát sinh từ việc vay vốn và các giao dịch khác.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020, doanh thu và lợi nhuận của Thaiholding đều tăng so với cùng kỳ, lần lượt đạt 686 tỷ đồng và gần 58 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Thaiholdings đạt 1.155 tỷ đồng và 71 tỷ đồng, tăng lần lượt 200% và 122% so với cùng kỳ.

Đến 30/9, Thaiholdings có tổng tài sản 1.673 tỷ đồng, trong đó lượng tiền và tương đương tiền chỉ ở mức 21 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang có hơn 993 tỷ đồng nợ phải trả, trong đó nợ ngắn hạn là 684 tỷ đồng, tăng 250% so với đầu năm.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.