CafeLand - UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản số 184 đề nghị bổ sung danh mục và bố trí vốn cho Dự án tuyến đường bộ nối 2 tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vào kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2016 – 2020.

Dự án tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình nằm trong danh mục các dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ tại Nghị quyết số 881/2010 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các chỉ đạo của Thủ tướng.

Đến nay, tuyến đường này đã được Thủ tướng phê duyệt lên thành quốc lộ theo Quyết định số 356 ngày 25/2/2013.

Với kế hoạch vốn đã bố trí và giải ngân cho dự án, đến nay, tổng kế hoạch vốn trái phiếu chính phủ đã bố trí cho dự án là 2.261 tỉ đồng (bằng 47,89% tổng mức đầu tư sau điều chỉnh, bằng 49,25% so với giá trị đề nghị quyết toán); số vốn đã giải ngân, thanh toán cho dự án là 2.261 tỉ đồng, số vốn còn thiếu so với giá trị đề nghị quyết toán là 2.329 tỉ đồng.

Theo quy định của hợp đồng BT do UBND tỉnh Thái Bình đã kí kết với nhà đầu tư thực hiện dự án thì phần giá trị hợp đồng đã thực hiện chưa được thanh toán vẫn được tính lãi như trong thời gian xây dựng.

Để giảm áp lực lãi vay của dự án, UBND tỉnh Thái Bình kiến nghị Thủ tướng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, quyết định bổ sung danh mục và bổ sung vốn vào kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016 – 2020 đối với dự án trên với số vốn còn thiếu là 2.329 tỉ đồng.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center