CafeLand - UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản số 184 đề nghị bổ sung danh mục và bố trí vốn cho Dự án tuyến đường bộ nối 2 tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vào kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2016 – 2020.

Dự án tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình nằm trong danh mục các dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ tại Nghị quyết số 881/2010 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các chỉ đạo của Thủ tướng.

Đến nay, tuyến đường này đã được Thủ tướng phê duyệt lên thành quốc lộ theo Quyết định số 356 ngày 25/2/2013.

Với kế hoạch vốn đã bố trí và giải ngân cho dự án, đến nay, tổng kế hoạch vốn trái phiếu chính phủ đã bố trí cho dự án là 2.261 tỉ đồng (bằng 47,89% tổng mức đầu tư sau điều chỉnh, bằng 49,25% so với giá trị đề nghị quyết toán); số vốn đã giải ngân, thanh toán cho dự án là 2.261 tỉ đồng, số vốn còn thiếu so với giá trị đề nghị quyết toán là 2.329 tỉ đồng.

Theo quy định của hợp đồng BT do UBND tỉnh Thái Bình đã kí kết với nhà đầu tư thực hiện dự án thì phần giá trị hợp đồng đã thực hiện chưa được thanh toán vẫn được tính lãi như trong thời gian xây dựng.

Để giảm áp lực lãi vay của dự án, UBND tỉnh Thái Bình kiến nghị Thủ tướng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, quyết định bổ sung danh mục và bổ sung vốn vào kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016 – 2020 đối với dự án trên với số vốn còn thiếu là 2.329 tỉ đồng.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.