Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Công không những không thực hiện hoạt động đầu tư theo giấy chứng nhận đầu tư được UBND tỉnh Thái Bình đã cấp mà còn ngang nhiên xây dựng công trình không phép, bấp chấp các quy định của pháp luật.
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Công (CTCP đầu tư XD Thành Công) là chủ đầu tư của Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng chợ Kỳ Bá TP. Thái Bình (dự án chợ Kỳ Bá).
 
Dự án được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 08121000326, cấp ngày 13/6/2013 vì mục tiêu xây dựng chợ Kỳ Bá đạt tiêu chuẩn chợ loại II nhằm di chuyển chợ Cầu Nề hiện có vào quy hoạch trung tâm hành chính, văn hóa, thể thao du lịch thương mại và nhà ở phường Kỳ Bá, góp phần thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới chợ trên địa bàn tỉnh giai doạn 2009-2020.
 
Dự án có quy mô tiêu chuẩn chợ loại II có 200 điểm kinh doanh trở lên (08 dãy kiôt thường, 02 kiôt góc quy mô với tổng diện tích 2.223m2; 53 kiôt bán hàng; 6 lán chợ quy mô một tầng, diện tích xây dựng 604,8m2; 42 điểm kinh doanh và sân chợ ngoài trời, diện tích 844,06m2).
 
Dự án chợ Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình.
 
Dự án trên đã được Sở Xây dựng thẩm định mặt bằng, thiết kế cơ sở, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công với các hạng mục công trình phù hợp với quy mô dự án trong Giấy chứng nhận đầu tư được UBND tỉnh cấp.
 
Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã có một số những vi phạm nghiêm trọng: Chủ đầu tư chưa hoàn thiện thủ tục đất đai, điều chỉnh dự án, tổng mặt bằng, giấy phép xây dựng…
 
Với những sai phạm này, ngày 21/3/2017 UBND tỉnh Thái Bình đã có công văn số 972/UBND-CTXDGT chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, nếu sai phạm thì xử phạt thật nặng đối với các hành vi vi phạm của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án trên.
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình, ngày ngày 07/7/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình đã chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường, Sở Xây dựng và UBND TP. Thái Bình tổ chức kiểm tra dự án chợ Kỳ Bá của CTCP đầu tư XD Thành Công.
 
Ngày 2/8/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình đã có báo cáo kết quả kiểm tra dự án đầu tư gửi UBND tỉnh, trong đó thống nhất các hành vi vi phạm trong quá trình triển khai dự án đầu tư của Công ty Thành Công, bao gồm:
Vi phạm pháp luật về đầu tư: Không thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng nội dung giấy chứng nhận đầu tư được UBND tỉnh cấp; Vi phạm pháp luật về đất đai:
 
Chiếm đấy để xây dựng công trình, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; Vi phạm pháp luật về xây dựng: Xây dựng các công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.
 
Những sai phạm của công ty Thành Công đã được các Sở, ngành liên quan lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Trong đó, xử lý vi phạm hành chính về đầu tư với số tiền 35 triệu đồng, xử lý vi phạm hành chính về đất đai với số tiền 58 triệu đồng, xử lý vi phạm hành chính về xây dựng 30 triệu đồng.
 
Sau đó, công ty Thành Công đã tiến hành nộp phạt, dừng việc thi công công trình. Tuy nhiên, trong văn bản số 482/BC-SKHDT ngày 25/8/2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình thì chủ đầu tư chưa phối hợp với các sở, ngành liên quan để thực hiện các thủ tục về đất đai và đầu tư xây dựng công trình theo đúng quy định (chưa có thủ tục thuê đất, chưa được cấp phép xây dựng các công trình...)
 
Sau đó, ngày 21/9/2017, UBND tỉnh tiếp tục có công văn số 3622/UBND-KT yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt ngay các hành vi vi phạm pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai; thực hiện khắc phục các vi phạm, thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2017; báo cáo kết quả khắc phục vi phạm gửi về Sở KHĐT, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
 
Hiện tại, CTCP đầu tư XD Thành Công đã tiến hành khắc phục những vi phạm trên hay chưa? Đề nghị UBND tỉnh Thái Bình và các cơ quan chức năng vào cuộc thanh, kiểm tra làm rõ, tránh tình trạng các doanh nghiệp xây dựng trước khi việc điều chỉnh quy hoạch dự án được cơ quan chức năng chấp thuận. Việc hợp thức hóa theo kiểu “tiền chảm hậu tấu” của CTCP đầu tư XD Thành Công có phải đang “coi thường” quy định pháp luật nói chung cũng như UBND tỉnh Thái Bình nói riêng?
Thọ Bình (TBDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn