CafeLand - Theo số liệu công bố của Ngân hàng trung ương Tay Ban Nha, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng nội địa nước này trong tháng 2/2012 đã tăng lên 8,2%. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ tháng 10/1994.

Cụ thể, tổng giá trị các khoản nợ xấu trong đã tăng thêm 3,8 tỷ Euro (tương đương 4,99 tỷ USD) lên mức 143,8 tỷ Euro.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia tích, các ngân hàng thương mại Tây Ban Nha có nguy cơ phải đối mặt với một làn sóng vỡ nợ mới khi nền kinh tế nước này ngày càng lún sâu vảo khủng hoảng.

Hơn nữa, giá nhà liên tục giảm khiến khả năng thu hồi vốn của các khoản nợ xấu càng khó khăn hơn. Được biết, giá nhà tại Tây Ban Nha trong quý I/2012 đã giảm 7,2% so cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình đó, Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha đã thông qua kế hoạch tăng vốn của 135 ngân hàng thương mại vào ngày 17/4 vừa qua cùng với những quy định chặt chẽ về hoạt động tái cấp vốn cho thấy Chính phủ nước này đang nỗ lực chống chọi lại nguy cơ khủng hoảng.

Thanh Trúc Theo TTXVN/Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.