CafeLand - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa trao quyết định đầu tư dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc).

Được biết, dự án trường đua ngựa có tổng vốn đầu tư khoảng 420 triệu USD, quy mô 125 ha và dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định đây là trường đua ngựa đầu tiên tại Việt Nam và sẽ là sân chơi mới trên lĩnh vực thể thao, du lịch cho người dân trong nước cùng du khách quốc tế.

Ông Chung cũng khẳng định sẽ chỉ đạo các sở ngành, UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương GPMB và các thủ tục hành chính để tập đoàn sớm triển khai xây dựng dự án.

Ảnh minh hoạ.

“Nếu tập đoàn cam kết hoàn thành tổ hợp vui chơi giải trí đa năng trường đua ngựa vào dịp 10/10/2020, TP Hà Nội sẽ trao chứng nhận công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII”, ông Chung cho biết.

Trước đó, việc xây dựng trường đua ngựa được nghiên cứu lần đầu vào năm 1999, địa điểm dự kiến là tại phường Đại Kim (Hoàng Mai) và Thanh Liệt (Thanh Trì).

Tới năm 2007, Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) và Công ty Global Consultant Network (Hàn Quốc) có văn bản đề xuất xin nghiên cứu dự án trên. Khi đó, dự án đã được UBND TP. Hà Nội đồng ý chuyển đến địa điểm mới tại huyện Sóc Sơn.

Dự án cũng được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) dường như là nhà đầu tư sau cùng được lựa chọn để triển khai dự án.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Charmvit là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản lớn như khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), dự án sân golf Phượng Hoàng (huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.