Sau kỳ họp thứ ba, HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiều cử tri đã kiến nghị với thành phố sớm tìm giải pháp hiệu quả ngăn chặn tình trạng xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri gần đây chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, HĐND thành phố, cử tri các quận Tây Hồ, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân... vẫn nêu những kiến nghị trên.
 
Về vấn đề này, UBND thành phố đã tiếp thu và tăng cường chỉ đạo bằng việc ban hành Quyết định 4679/QĐ-UBND, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai và quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố; Công văn 103/UBND-ĐT yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. 
 
Sở Xây dựng cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, UBND thành phố chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra các dự án, công trình xây dựng, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, đặc biệt là những trường hợp vi phạm nghiêm trọng; đồng thời yêu cầu tiếp tục rà soát, thống kê và giao nhiệm vụ cho các sở, ngành có liên quan giải quyết các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng. Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong, so với cùng kỳ năm 2016, số lượng cuộc thanh tra, kiểm tra về vi phạm trật tự xây dựng tăng do Thanh tra Sở thực hiện tăng gấp 3 lần. 
 
Sở cũng nghiêm túc chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ đối với đội ngũ cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ. Đến nay, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định, các vi phạm trật tự xây dựng được kịp thời xử lý ngay khi mới phát sinh, hạn chế các vi phạm nghiêm trọng.
 
Ngoài ra, tạo thuận lợi trong quản lý, cấp phép, UBND thành phố cũng chỉ đạo các quận hoàn chỉnh quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để cấp phép xây dựng, phấn đấu 96% - 98% công trình tại các quận phải được cấp phép. Hiện nay, các huyện cũng hoàn chỉnh quy hoạch phân khu để cấp phép xây dựng cho các công trình xây dựng ngoài đô thị.
 
Có thể thấy, UBND thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, các ngành chức năng và các cấp chính quyền đã tập trung nâng cao chất lượng quản lý trật tự xây dựng. Tin tưởng rằng, thời gian tới tình hình vi phạm trật tự xây dựng sẽ tiếp tục chuyển biến tích cực, đặc biệt sẽ kiên quyết với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng chưa xử lý triệt để.
Bảo Vy (HNM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn