Ngày 8/8, tại trụ sở Đảng Puea Thai (Vì nước Thái) cầm quyền, tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã chính thức nhậm chức, trở thành thủ tướng thứ 28 và là nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử xứ Chùa Vàng.
Tân Thủ tướng Thái Lan đã chính thức nhậm chức
Tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: AFP/TTXVN)
  
Tuyên thệ tại lễ nhậm chức, bà Yingluck cam kết sẽ đoàn kết đất nước sau nhiều năm chìm trong khủng hoảng.

Tân Thủ tướng Thái Lan thừa nhận việc đoàn kết toàn dân cùng vượt qua những khó khăn và đưa đất nước tiến lên phía trước là một nhiệm vụ quan trọng và đầy thách thức. Tuy nhiên, bà khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đem lại hòa bình, đoàn kết và hòa giải dân tộc.


Bà cũng cho biết việc thành lập nội các sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới.


Bà Yingluck sinh ngày 21/6/1967 tại tỉnh San Kampheang và là em gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.


Tân Thủ tướng Thái Lan tốt nghiệp khoa Chính trị học và Hành chính công tại Đại học Chiang Mai năm 1988 và nhận bằng thạc sỹ tại Đại học bang Kentucky, Mỹ, năm 1991.


Bà Yingluck được Đảng Puea Thai đề cử vào vị trí Thủ tướng Thái Lan sau khi đảng này giành thắng lợi vang dội trong cuộc tổng tuyển cử hồi đầu tháng Bảy vừa qua.

 
Giới phân tích dự đoán trên cương vị mới, bà Yingluck có thể sẽ vấp phải khá nhiều thách thức, trong đó có có việc tìm cách hòa giải giữa phe chống đối và phe ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin và thu hẹp khoảng cách giàu-nghèo ở Thái Lan./.

   
Tân Thủ tướng Thái Lan đã chính thức nhậm chức
Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.