CafeLand – Với việc Đại hội cổ đông diễn ra sáng nay bất thành, không chỉ kế hoạch thông qua một loạt tờ trình của Ocean Group bị phá sản mà cổ phiếu của Tập đoàn này cũng bị đẩy vào thế hủy niêm yết.

Ocean Group sẽ phải tiếp tục tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2015 lần 2 trong thời gian tới để thông qua các vấn đề còn bỏ ngỏ kể từ đợt ĐHCĐ thường niên tháng 7.

Kịch bản không mong đợi đã xảy ra với Ocean Group khi Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 không thể diễn ra, do sự "lạnh nhạt" của cổ đông.

Sáng 27/10, Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã không thể diễn ra như kế hoạch, do số lượng cổ đông tham dự quá ít, không đủ điều kiện để tiến hành.

Cụ thể, tổng số cổ đông được mời tham dự Đại hội là 9.552 cổ đông, đại diện cho 229,9 triệu cổ phần có quyền biểu quyết. Tuy nhiên, tại buổi họp sáng nay chỉ có 94 cổ đông tham dự, tương ứng tỷ lệ 13,21% cổ phần có quyền biểu quyết, khiến Đại hội không đủ điều kiện diễn ra.

Theo đó, các tờ trình lần này chưa thể được thông qua và sẽ phải chờ tới kỳ họp bất thường lần 2. Trong đó, lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2015 là tờ trình buộc phải thông qua gấp.

“Không lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2015, đồng nghĩa với việc Ocean Group sẽ vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin của Công ty niêm yết. Với tình trạng đang bị kiểm soát đặc biệt thì chắc chắn cổ phiếu OGC sẽ bị Sở Chứng khoán Tp.HCM hủy niêm yết”, ông Lê Huy Giang, Tổng Giám đốc Ocean Group, cho biết.

Liên quan đến Báo cáo tài chính quý 3/2015, đại diện Tập đoàn cho biết, mặc dù đến đầu tháng 11 mới công bố nhưng ước tính tổng doanh thu hợp nhất của Công ty khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. Lợi nhuận hơn 1.000 tỷ đồng.

Được biết, nguồn thu này chủ yếu đến từ hoạt động tài chính và việc chuyển nhượng toàn bộ dự án Starcity Center (tại lô đất HH khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Hà Nội).

 Ocean Group cũng cho biết, Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 lần 2 của Tập đoàn sẽ được tổ chức vào ngày 13/11 tới để giải quyết các vấn đề chưa được thông qua của các đại hội trước.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an