Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho thấy sức tiêu thụ thép xây dựng trong tháng 6 lên 350.000 tấn, tăng hơn 70.000 tấn so với tháng trước.

Sức tiêu thụ thép tăng trở lại


Nguyên nhân là do giá thép đang giảm mạnh (còn 11,2 triệu - 11,7 triệu đồng/tấn), thấp hơn giá thành sản xuất (giá thành sản xuất khoảng 12 triệu đồng/tấn) nên nhiều người xây nhà trở lại. Dự kiến trong tháng 7 này sức tiêu thụ thép vẫn giữ ở mức cao, từ 350.000 tấn- 380.000 tấn.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, lượng thép thành phẩm tồn kho tại các doanh nghiệp lên đến 380.000 tấn; còn lượng phôi thép trong tháng 7 này cũng lên đến 520.000 tấn... nên giá thép ít có khả năng tăng.

Cafeland.vn - Theo L.Giang Người lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.