Người đàn ông xây một ngôi nhà mỏng nhất ở Beirut (Libăng) để chặn hướng nhìn ra biển của tòa nhà người anh trai.

Dân số ngày càng tăng tại nhiều khu vực, giá đất đai đắt đỏ, lựa chọn hợp lý duy nhất là xây dựng các tòa nhà có cấu trúc cao chứ không phải rộng.

Giải pháp này đã tạo ra nhiều tòa nhà khá mỏng và đôi khi trông buồn cười trên toàn thế giới. Tuy nhiên không phải mọi tòa nhà đều được xây dựng hẹp chỉ để tận dụng tất cả không gian có sẵn.

Tòa nhà hẹp nhất ở Beirut, Libăng - được xây dựng không phải vì thiếu không gian mà bởi một lý do khác.

Ngôi nhà có điểm hẹp nhất là khoảng 60 cm, điểm rộng nhất khoảng 4m.

Ngôi nhà có phần hẹp nhất là khoảng 60 cm, phần rộng nhất khoảng 4m, được gọi là Al Ba Hóasa, trong tiếng Ả Rập có nghĩa là The Grudge (lòng ganh tị).

Tên của tòa nhà gợi ý về lịch sử ra đời của nó. Theo câu chuyện nổi tiếng của người dân địa phương, ngôi nhà được xây dựng vào năm 1950 là hậu quả của mối thù giữa hai người anh em.

Hai người này được thừa hưởng đất đai từ cha của họ - 2 mảnh đất liền kề cùng kích cỡ.

Nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi một phần đất của người em bị cắt bởi các dự án cơ sở hạ tầng khác nhau của thành phố, khiến nó bị thu hẹp, hình dạng kỳ lạ và nằm sát đường.

Người em đã cố nói chuyện với anh để mong đất mình rộng hơn nhưng cuối cùng không đạt được thỏa thuận.

Song song đó, giá nhà đất của người anh tăng lên chóng mặt. Tức giận và ganh tị, người em quyết định xây một tòa nhà trên phần đất của mình.

Được xây dựng vào năm 1950.

Mục đích không phải để ở, tòa nhà lớn nằm ở một vị trí hoàn hảo chỉ để chặn tầm nhìn triệu đô ra biển từ ngôi nhà của anh trai anh ta.

Sau khi tòa nhà của người em được dựng lên, giá trị tài sản của người anh đã bị suy giảm.

Do đó tòa nhà gầy gò, mỏng manh trở thành hiện thân của mối hận thù giữa hai anh em.

Trong một thời gian rất dài, tòa nhà chỉ có hai căn hộ ở mỗi tầng và sau đó trở thành nơi trú ẩn cho những gia đình chạy trốn chiến tranh.

Ngày nay, tòa nhà có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài, vì theo luật pháp địa phương, mảnh đất quá nhỏ để đáp ứng tiêu chí xây dựng các công trình. Vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi để nó như vậy.

Ngọc Trang (VNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.