CafeLand - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long đã ký thỏa thuận nguyên tắc chuyển nhượng tòa CT2-105 thuộc dự án Usilk City cho Công ty cổ phần Hải Phát Thủ Đô.

Dự án Usilk City hoàng tráng với 13 tòa tháp được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt quận Hà Đông, song đến nay vẫn là nơi chôn vốn của nhiều khách hàng.

Sông Đà Thăng Long cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi Ngân hàng TMCP Quân Đội và đã gặp ban đại diện khách hàng để thông báo về việc chuyển nhượng.

CT2-105 là một block có 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với 752 căn hộ. Hiện Sông Đà Thăng Long đã bán 404 căn hộ và thu về hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện công trình mới được thi công xong phần cọc, phần hầm lõi nhà.

Dự án Usilk City gồm 13 tòa nhà từ 25-50 tầng, khoảng 2.800 căn hộ cao cấp, 4 khối đế và 2 tầng hầm liên thông, có tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 10.000 tỷ đồng.

Dự án được khởi công từ quý 2/2008, theo hợp đồng ký với khách hàng, các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2012; các tòa nhà còn lại là bắt đầu bàn giao từ cuối năm 2012 và hoàn thiện vào quý 3/2013.

Tuy nhiên, sau khi nhiều khách hàng đóng tiền mua căn hộ thì dự án chậm tiến độ, không thể bàn giao nhà. Hiện tại chỉ có 3 tòa thuộc cụm CT1 được bàn giao với sự tham gia quản lý dòng tiền của khách hàng với ngân hàng là vai trò trung gian.

Mới đây, UBND Hà Nội đã yêu cầu Sở xây dựng kiểm tra, xử lý về tình trạng chậm tiến độ tại dự án nhà ở Usilk City đang gây bức xúc dư luận.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.