CafeLand – Khó khăn về tài chính và nguồn vốn, Công ty CP Sông Đà Thăng Long đang lên kế hoạch bán bớt nhiều dự án trong năm 2016.

Chậm bàn giao nhà kéo dài, đầu năm 2016 UBND Tp.Hà Nội đã ra quyết định thanh tra toàn diện dự án Usilk City

Trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 và kế hoạch thực hiện năm nay, Công ty CP Sông Đà Thăng Long cho biết, kết quả đầu tư kinh doanh trong năm qua đạt thấp, không hoàn thành kế hoạch. Theo báo cáo tài chính năm 2015, công ty mẹ lỗ hơn 1.000 tỷ đồng.

Nguyên nhân chủ yếu là tình hình tài chính của công ty xấu dẫn đến việc huy động vốn từ các tổ chức tín dụng khó khăn và không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, Cục thuế Hà Nội cưỡng chế hóa đơn của công ty do nợ thuế nên mọi hoạt động kinh doanh đều tê liệt. Khách hàng mất niềm tin và không hợp tác với công ty khiến tình hình rơi vào bế tắc.

Đầu tư nhiều dự án trong lúc nguồn vốn có hạn, trong năm 2016, Sông Đà Thăng Long lên kế hoạch tiếp tục chuyển nhượng nhiều dự án cho đối tác và tạm ngưng thi công một số dự án.

Cụ thể, công ty cho biết chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Văn Khê, các tòa 104 khu CT1, tòa 106,107 khu CT3 và tòa 108 khu CT4 cho Công ty CP Đầu tư Hải Phát Thủ Đô. Rà soát hồ sơ để làm thủ tục chuyển nhượng dự án D27 Nguyễn Phong Sắc, dự án 11-13 Nguyễn Chí Thanh ở Hà Nội.

Đối với các dự án ở Tp.HCM, Sông Đà Thăng Long cũng lên phương án chuyển nhượng dự án Trương Đình Hội để cơ cấu lại nợ ngân hàng Techcombank và các đối tác khác. Tìm đối tác để chuyển nhượng hoặc đầu tư dự án 353 Nguyễn Trọng Tuyển.

Công ty chỉ tập trung đầu tư một số dự án có khả năng cho doanh thu như phần còn lại của Khu đô thị mới Văn Khê ở Hà Nội và các dự án khác ở Nha Trang trong năm 2016. Ngoài ra, một số dự án khác sẽ tạm thời ngưng đầu tư xây dựng.

Sông Đà Thăng Long được biết trên thị trường bất động sản với dự án Usilk City (hay còn gọi là Khu đô thị Văn Khê mở rộng) tại quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án được xây dựng trên diện tích 89.577 m2, gồm 13 khối nhà ở chung cư cao tầng. Tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Khởi công từ tháng 9/2008 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, do khó khăn về vốn dự án bị chậm tiến độ nhiều năm nay. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo quyền lợi khách hàng, chủ đầu tư là Công ty Sông Đà Thăng Long đã chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty CP Đầu tư Hải Phát vào năm ngoái sau một thời gian dài bế tắc không có lối thoát.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.