Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn số 2518 /SXD-QHKT về đề xuất thực hiện dự án của Công ty CP TMDV Quý Thịnh tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, khu vực đề xuất thực hiện dự án của chủ đầu tư có diện tích 92,45 ha, thuộc xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm.

Đối chiếu với các đồ án quy hoạch có liên quan, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho rằng, chủ đầu tư đề nghị thực hiện dự án Viện dưỡng lão và khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí dưới tán rừng kết hợp trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng tại các vị trí được quy hoạch đất rừng sản xuất theo đồ án quy hoạch nông thôn mới; đất lâm nghiệp, đất rừng sản xuất, đất nông nghiệp theo đồ án quy hoạch vùng huyện Bảo Lâm, quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đang trình phê duyệt là phù hợp với quy định của Luật Lâm nghiệp và Quyết định số 603/QĐ-UBND ngày 22/3/2021 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên việc đầu tư cần lấy thêm ý kiến của Sở Y tế về chức năng viện dưỡng lão tại khu vực dự án.

Theo đề xuất của chủ đầu tư, quy mô xây dựng của dự án gồm công trình có mái che 10.580 m2 chiếm tỷ lệ 1,14% và công trình không mái che 20.700 m2 chiếm tỷ lệ 2,24% là phù hợp với mục tiêu của dự án.

Đối với chỉ tiêu tầng cao công trình, mục tiêu dự án là quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí dưới tán rừng, Sở Xây dựng tỉnh này cho rằng cần nghiên cứu tầng cao, kiến trúc công trình xây dựng phù hợp mục tiêu đầu tư, bảo vệ cảnh quan môi trường rừng (chiều cao không quá 02 tầng)

Về quy hoạch tổng mặt bằng, Sở Xây dựng đề nghị Công ty bố trí các hạng mục công trình xây dựng trên phần đất trống không có cây rừng, bố trí các hạng mục công trình phân tán, không được chặt hạ cây rừng, hạn chế san gạt địa hình, đường giao thông nội bộ bố trí bám sát đường mòn hiện hữu, hạn chế tối đa việc tác động đến cảnh quan tự nhiên của khu vực.

Đồng thời, việc trồng xen cây nông nghiệp dưới tán rừng phải đảm bảo không làm suy giảm diện tích rừng, chất lượng, ảnh hưởng đến tái sinh của rừng theo quy định tại Luật Lâm nghiệp và các văn bản khác có liên quan.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Lâm Đồng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.