Ngày 10/11, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với báo giới xung quanh việc rà soát các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, một số tờ báo đã đăng lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định: Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội đều chưa đưa ra bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc tạm dừng các dự án trên địa bàn thành phố.
 

Phối cảnh tổng thể quy hoạch khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội)
 
Trao đổi với báo giới, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Vũ Tuấn Định cho biết, kết quả rà soát đồ án, dự án đợt 1 mà Hà Nội vừa công bố (trên website của Sở Quy hoạch Kiến trúc và Sở Kế hoạch Đầu tư) không phải là ý kiến của cá nhân mà là kết quả của cả quá trình xem xét từ cuối năm 2008 đến nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Phản hồi lại thông tin về quyết định tạm dựng 16 dự án, lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội khẳng định: Thông về việc cơ quan này ra thông báo tạm dừng 16 dự án là hoàn toàn dựa trên những cơ sở pháp lý do UBND thành phố phê duyệt.
 
Theo ông Vũ Tuấn Định, ngày 21/7/2009 và ngày 24/3/2010, Bộ Xây dựng đã có hai văn bản gửi Thủ tướng và trả lời UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý các đồ án, dự án trên địa bàn.
 
Trong quá trình thực hiện, UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng cùng các đơn vị liên quan thường xuyên giao ban giải quyết các vấn đề phát sinh. Bộ Xây dựng cũng thường xuyên góp ý, thống nhất tiêu chí, nguyên tắc rà soát và đề xuất của Thành phố; đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chi ý kiến chỉ đạo. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội thể hiện ở chỗ từ 107 đồ án, dự án (theo Báo cáo số 26 của Bộ Xây dựng) nay còn 16 đồ án, dự án đề nghị tạm dừng chờ quy hoạch phân khu.
 
Về 16 đồ án, dự án nhóm 3, ông Vũ Tuấn Định khẳng định: Các dự án này tạm dừng đợi quy hoạch phân khu chứ không phải đình chỉ hay dừng hẳn như một số cơ quan báo chí thông tin.
 
Cũng theo ông Vũ Tuấn Định, hiện cơ quan Bộ Xây dựng đã trình Thủ tướng Chính phủ đồ án quy hoạch chung. Dự kiến trong tháng 11 này sẽ báo cáo Bộ Chính trị, sau đó Thủ tướng sẽ phê duyệt đồ án. Về quy hoạch phân khu, Hà Nội cũng đã nghiên cứu, đề xuất với Bộ Xây dựng.
Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn