Trong bối cảnh các vụ động đất diễn ra với quy mô và mật độ ngày càng nhiều, gây ra những thiệt hại khủng khiếp về người và tài sản, Singapore đã quyết định sẽ áp dụng một loạt tiêu chuẩn xây dựng và thiết kế mới, bao gồm các hướng dẫn trong việc xây dựng các tòa nhà kiên cố hơn để phòng chống động đất.
Theo thông báo từ Cục Xây dựng và công trình (BCA) Singapore, từ tháng 4/2013, các công trình xây dựng của nước này sẽ áp dụng tiêu chuẩn châu Âu (Eurocodes) thay vì tiêu chuẩn Anh (British Standards) đã áp dụng từ vài thập niên trước đó.

Quyết định này đánh dấu việc Singapore trở thành quốc gia đầu tiên ngoài châu Âu áp dụng tiêu chuẩn Eurocodes trong xây dựng và thiết kế công trình. Eurocodes được đánh giá cao và có lợi thế là luôn được các chuyên gia quốc tế hàng đầu xem xét và thường xuyên được cập nhật các tiêu chuẩn mới trong ngành xây dựng.
Vì thế việc áp dụng tiêu chuẩn này sẽ giúp Singapore lợi cả đôi đường. Vừa giảm thiểu đến mức thấp nhất trước sự tấn công của các trận động đất, vừa giúp các công trình xây dựng của Singapore tiến gần hơn với chuẩn mực của các quốc gia phát triển.

Nhờ đó, thị trường bất động sản của nước này trở nên cạnh tranh hơn so với khu vực và tiếp tục thu hút được các nhà đầu tư tiềm năng trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, trong thời gian trước mắt, để giúp nền công nghiệp xây dựng tiếp cận với tiêu chuẩn mới một cách trơn tru, BCA cũng cho phép các chuyên gia xây dựng đệ trình các bản thiết kế công trình sử dụng cả hai tiêu chuẩn Eurocodes và British Standard trong vòng hai năm kể từ ngày 1/4/2013.

Vậy là, cùng với tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng được duy trì suốt nhiều năm qua, Chính phủ Singapore một lần nữa đã thể hiện quyết tâm thúc đẩy tăng trưởng bền vững bằng việc áp dụng tiêu chuẩn xây dựng khắt khe bậc nhất thế giới là Eurocodes.
Hồng Minh (Kinh tế & Đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.