Sáng 17-5, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa ký Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu nghỉ mát Rusalka (tên gọi mới là Khu nghỉ mát Champarama) cho Cty Cổ phần Du lịch Trọng Điểm Nha Trang (Cty Focus Travel Nha Trang) làm chủ đầu tư, thay cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) xây dựng dang dở bị bỏ hoang suốt 8 năm qua. Dự án này được xây dựng trên diện tích 46ha, với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Năm 2000, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Rusalka cho Công ty RIT. Dự án được thực hiện đầu tư, xây dựng các công trình lấn biển ở đầu mũi bán đảo dọc bờ biển phía bắc tại P.Vĩnh Hòa, TP Nha Trang có diện tích 46ha với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD. Đến 2005, chủ đầu tư là ông Nguyễn Đức Chi (Chủ tịch Hội đồng quản trị) vào tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên các công trình và khoảng 46ha đất tại Rusalka bị kê biên; giấy phép đầu tư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án này bị thu hồi.

Một góc Khu nghỉ mát Rusalka

Đầu năm 2010, ông Chi được trả tự do và đề nghị lập Công ty Focus Travel Nha Trang để tiếp tục thực hiện dự án Rusalka. Em trai ông Nguyễn Đức Chi là ông Nguyễn Đức Tấn làm đại diện. Quá xót xa trước đống tài sản này, ngày 1-4-2010, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao ra thông báo hủy quyết định kê biên tài sản dự án. Tiếp đó, ngày 1-10-2010, Thủ tướng Chính phủ cho phép xử lý dự án Rusalka theo hướng “thành lập doanh nghiệp mới để tiếp tục đầu tư trên cơ sở khối tài sản còn lại, tránh lãng phí”. Ngày 27-10-2011, UBND tỉnh Khánh Hòa ra Thông báo số 389/TB-UBND triển khai các bước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lựa chọn Công ty cổ phần Du lịch Trọng điểm Nha Trang (Focus Travel Nha Trang) là nhà đầu tư mới.

Nhà đầu tư mới kế thừa tất cả nghĩa vụ, trách nhiệm về công nợ của R.I.T (nhà đầu tư cũ). Cam kết về tiến độ thực hiện dự án và giải trình khả năng tài chính để thực hiện dự án.

Lý giải cho việc chọn Focus Travel Nha Trang làm chủ đầu tư mới, ông Nguyễn Chiến Thắng nêu rõ, đây là việc phù hợp với thực tế của Dự án và phù hợp với quy định của pháp luật về trình tự, thẩm quyền giải quyết các quan hệ kinh tế, dân sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Tất nhiên, chủ đầu tư mới, sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ phải thực hiện nghĩa vụ kế thừa và thanh toán công nợ với các tổ chức, cá nhân liên quan có quan hệ kinh tế, dân sự, lao động với Công ty RIT trước đây tại Dự án Rusalka.

Tố ly (Công an TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.