Ngày 9/5, tại cuộc họp về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh 4 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch công tác quý II-2018 của UBND quận Bình Thủy (Cần Thơ), ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm trong quản lý đất đai thuộc các dự án ở quận này.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phê bình công tác quản lý của của Bình Thủy còn yếu kém đã để xảy ra tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, các công trình xây dựng không phép, trái phép. Theo ông Võ Thành  Thống, trong việc này, đúng sai thế nào thanh tra thành phố đã có kết luận, quận có khuyết điểm nhưng phường càng có khuyết điểm hơn. 

Ông Võ Thành Thống cũng  cho biết, Thường trực Thành ủy Cần Thơ rất quan tâm và có ý kiến chỉ đạo xử lý nghiêm những sai phạm trong quản lý đất đai ở quận Bình Thủy. Thời gian tới, thành phố sẽ tiến hành kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm theo thẩm quyền; sai phạm đến đâu xử lý đến đó và sẽ xử lý nghiêm, không nể nang. 

Còn về việc có dấu hiệu đường dây trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dân cư tự phát theo ông Võ Thành Thống, Thường trực Thành ủy cũng đã giao  Công an thành phố điều tra làm rõ và phải dứt điểm trong quý II. 

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng chỉ đạo Quận ủy, UBND Bình Thủy có trách nhiệm tổ chức phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những sai phạm để dư luận sáng tỏ, công tâm theo thẩm quyền. Với những khu dân cư tự phát, các công trình không phép, trái phép, quận Bình Thủy phải vào cuộc một cách cụ thể để làm rõ và có hướng xử lý theo đúng quy trình. Khi có kết luận của cơ quan công an, ai sai phạm đến đâu xử lý đến đó. 

Liên quan đến vụ việc, ông Thống cho biết thành phố đã chỉ đạo quận Bình Thủy và các địa phương khác tự kiểm điểm rút kinh nghiệm, tăng cường công tác quản lý để từ đây không xảy ra sai phạm như vừa qua. Các quận huyện cần rà soát tại các địa phương trên địa bàn. 

Đầu tháng 4/2018, Thanh tra thành phố Cần Thơ có thông báo kết quả thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất; xây dựng công trình, nhà ở thuộc phạm vi dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 1 và 2) thuộc quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. 

Cơ quan này xác định quận Bình Thủy đã không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai quy định, để xảy ra việc chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất công, hình thành nhiều khu dân cư tự phát… 

Đáng chú ý, kết luận thanh tra nhận định có dấu hiệu hình thành đường dây để thực hiện việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, lấp rạch, bán nền nhiều mảnh đất diện tích lớn không đúng quy hoạch, sai quy định… có dấu hiệu hình sự nên đã kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an. 

Do đó, Thanh tra thành phố Cần Thơ kiến nghị tổ chức kiểm điểm, quy trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với cán bộ có sai phạm thuộc thẩm quyền quản lý và quận đã triển khai kiểm điểm, kỷ luật một số cá nhân.
Thanh Liêm (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An