UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM cho thời hạn 15 ngày để chủ tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort khắc phục hậu quả, nếu vẫn không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Liên quan đến vi phạm xây dựng tại tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) như VietNamNet đã thông tin, theo ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, huyện vừa ban hành Quyết định số 872/QĐ-CCXP ngày 13/12/2019 về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo quyết định này, bà Trần Thị Minh Trang (SN 1972, ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), chủ tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort, phải chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

UBND huyện Bình Chánh vừa ban hành cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Tràm Chim Resort.

Những vi phạm của chủ Gia Trang quán – Tràm Chim Resort gồm: Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp (tổng diện tích vi phạm 6.558m2); chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp (diện tích vi phạm là 717m2)… mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Hiện trạng diện tích đất vi phạm đã xây dựng cột bê tông, gỗ, sắt; mái ngói, tole, bạt kéo; vách gạch; sân xi măng, sân gạch. Thời điểm vi phạm từ tháng 12/2005 và tháng 8/2018 đến nay.

Bà Trần Thị Minh Trang bị buộc khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Nếu quá thời hạn mà vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do bà Trang chi trả.

Ngoài vi phạm sử dụng đất đai, chủ Gia Trang quán - Tràm Chim resort còn vi phạm trật tự xây dựng.

Trao đổi với PV VietNamNet ngày 6/12/2019, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, tổng diện tích khuôn viên của Gia Trang quán – Tràm Chim Resort là 8.325,5m2.Trong đó, huyện đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Trần Thị Minh Trang với diện tích 7.398,4m2. Phần diện tích 941,6m2 còn lại do bà Trang trực tiếp sử dụng, nguồn gốc đất do nhận chuyển nhượng bằng giấy tay từ các cá nhân khác.

Về vi phạm trật tự xây dựng, chủ Gia Trang quán – Tràm Chim Resort đã xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng số 107/GPXD-QLĐT ngày 14/2/2012 trên diện tích 555,4m2 đất ở. UBND huyện Bình Chánh đã lập hồ sơ và tiến hành xử lý nhiều lần, kéo dài từ năm 2015 – 2019.

UBND huyện Bình Chánh khẳng định, tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort do bà Trang làm chủ đầu tư, được sử dụng khai thác kinh doanh, đã vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, diện tích vi phạm lớn và kéo dài quá nhiều năm, do đó không có cơ sở xem xét cho tồn tại. 
 


Vi phạm tại tổ hợp công trình này còn có trách nhiệm của các cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại các thời kỳ. UBND huyện Bình Chánh đã kỷ luật cảnh cáo, hạ bậc lương 5 cán bộ; 13 người khác đang trong quá trình kiểm điểm, xử lý.

Phương Anh Linh (VNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

L
Le Tú 16/12/2019 9:50 AM

Người ta đã xây dựng hoàn chỉnh hết rồi các ông ạ, Đâu cũng là tài sản của nhân dân chứ, Theo tôi: do công trình đã hoàn thành nên thay vì "phải chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" thì ta nên đánh giá lại hiệu quả sử dụng, cải tạo khắc phục phần nào thật sự không phù hợp thôi. Làm vậy sẽ đỡ phí tiền của của dân, mà người dân lại tâm phục, khẩu phục mà thực hiện đấy

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.